Máy bay ném bom Su-34 của Nga rơi, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11-6 thông tin một máy bay ném bom Su-34 rơi khi đang bay huấn luyện. Nguyên nhân được cho là do trục trặc kỹ thuật.

Một máy bay ném bom Su-34 của Nga - Ảnh: REUTERS/DENIS SINYAKOV.
Một máy bay ném bom Su-34 của Nga - Ảnh: REUTERS/DENIS SINYAKOV.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11-6 cho biết, một máy bay ném bom Su-34 của Nga đã bị rơi tại Bắc Ossetia, vùng Caucasus, khi đang trong chuyến bay huấn luyện thường lệ.

Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết toàn bộ phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng. Nguyên nhân máy bay rơi có khả năng do trục trặc kỹ thuật.

"Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn máy bay là do trục trặc kỹ thuật", Hãng thông tấn Tass dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người có mặt trên chiếc máy bay.

Theo báo Telegraph, Su-34 là một trong những chiến đấu cơ tiên tiến nhất của Nga. Với khả năng mang 12 tấn bom và tên lửa, Su-34 có thể thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào mục tiêu trong phạm vi gần 1.000km. Mỗi chiếc Su-34 được cho là có giá từ 35,5 triệu đến 49,5 triệu USD.

Tạp chí Forbes đưa tin không quân Nga có khoảng tổng cộng 140 máy bay ném bom chiến đấu Su-34. Theo Newsweek, Ukraine tính đến ngày 1-3 tuyên bố đã bắn hạ 35 chiếc Su-34 của Nga. Trong khi đó, trang theo dõi tin tình báo Oryx cho biết có 25 chiếc Su-34 của Nga bị phá hủy trong cuộc chiến Ukraine.

tuoitre.vn

Đọc thêm

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!