Từng viên trôi nước đủ màu sắc, ăn vào ngọt mềm, thanh cảnh, thơm mùi dừa và lá dứa.

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc vừa đẹp, vừa ngon ngất ngây

Từng viên trôi nước đủ màu sắc, ăn vào ngọt mềm, thanh cảnh, thơm mùi dừa và lá dứa.

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc vừa đẹp, vừa ngon ngất ngây

Nguyên liệu:

- Bột nếp

- Khoai lang trắng, tím, cam, vàng.

- Đậu xanh không vỏ: 200 gr

- Lá dứa, dừa nạo

- Đường, gừng, mè.

Cách làm:

- Khoai hấp hoặc nấu chín, tán nhuyễn riêng từng loại. Mỗi loại lấy khoảng một củ vừa. Trộn 100 gr bột nếp thêm ít đường và muối và nước ấm trộn cho bột dẻo thêm khoai đã nghiền vào trộn đều thành một khối mịn dẻo. Làm lần lượt cho đến hết, để bột nghỉ 30-40 phút.

- Tạo màu cho khoai ta lấy khoai trắng trộn với bột thêm nước cốt lá dứa tạo màu xanh, nước củ dền tạo màu đỏ hồng.

- Dừa nạo chừa một ít cho vào nhân, còn lại cho ít nước vào vắt lấy nước cốt.

- Đậu ngâm nở mềm, hấp hoặc nấu chín rồi tán nhuyễn cho ra chảo thêm khoảng 80 gr đường và ít muối vào thêm 1-2 thìa canh cốt dừa. Sên lửa nhỏ khi thấy đậu gần khô ráo cho dừa sợi (cho thêm sầu riêng nếu thích) vào trộn đều, sên thêm vài phút là được, để nguội và vò những viên tròn nhỏ.

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc vừa đẹp, vừa ngon ngất ngây

- Bột sau khi để nghỉ, lấy ra chia thành những viên bằng nhau và vo tròn hoặc nhiều viên nhỏ nhỏ tuỳ sở thích.

- Ấn dẹt phần bột ra lòng bàn tay đặt nhân đậu vào giữa rồi vo tròn lại, làm lần lượt cho đến hết. Phần bột dư làm thành những viên nhỏ.

- Nấu nước đường ngọt theo tuỳ khẩu vị thêm ít gừng cắt sợi cho thơm, mình nấu bằng đường trắng hay đường thốt nốt tuỳ sở thích.

- Đun một nồi nước sôi cho bánh vào luộc khi bánh nổi lên. Cho bánh vào nồi nước đường.

- Làm cốt dừa: cho ít nước bột năng vào cốt dừa thêm đường và ít muối nấu cho sôi nhẹ.

- Khi ăn cho chè ra bát thêm cốt dừa và ít mè rang hay lạc nếu thích.

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc vừa đẹp, vừa ngon ngất ngây

  • Cách làm chè trôi nước ngũ sắc vừa đẹp, vừa ngon ngất ngây
    15 phút có bát chè cốm sữa dừa thơm ngon cho ngày đầu tuần

    Chỉ cần có một ít cốm khô kết hợp với một số nguyên liệu khác cùng cách nấu chè cốm đậu xanh sữa dừa đơn giản dưới đây là bạn đã mang đến cho cả gia đình một món chè rất ngon, rất bổ, rất hấp dẫn.

  • Cách làm chè trôi nước ngũ sắc vừa đẹp, vừa ngon ngất ngây
    Những món ăn ngon, vị thuốc tốt từ hạt sen

    Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng như: tinh bột, chất đường, protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt... là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên nên ăn. Dưới đây xin giới thiệu một số món ăn thông dụng sử dụng hạt sen vừa làm thức ăn lại có tác dụng chữa bệnh.

  • Cách làm chè trôi nước ngũ sắc vừa đẹp, vừa ngon ngất ngây
    Chè đậu đen cốt dừa vừa thanh mát, vừa béo ngậy

    Chè đậu đen ngọt mát, hạt đậu mềm nhừ hòa quyện với vị béo thơm của nước cốt dừa, tạo nên một món chè có hương vị thanh mát, dân dã mà khó quên. Đảm bảo cách làm này sẽ mang lại cho gia đình bạn một món chè đậu đen cốt dừa hấp dẫn "thổi bay" cơn nóng mùa hè.

Theo Ngoisao.net



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]