Từng cuộn thịt béo ngậy cùng phần nhân xúc xích thơm ngon bên trong được nướng đến thơm lừng và đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê mẩn, đặc biệt là các bé sẽ vô cùng thích thú món ăn này.

Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả nhà ngày cuối tuần

Từng cuộn thịt béo ngậy cùng phần nhân xúc xích thơm ngon bên trong được nướng đến thơm lừng và đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê mẩn, đặc biệt là các bé sẽ vô cùng thích thú món ăn này.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng: Xúc xích: 12 cái (có thể mua tại siêu thị hoặc tự làm); thịt ba chỉ: 300 g; đường nâu: 1/2 cốc; muối, tiêu; que xiên (loại ngắn).

Cách làm món thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng

Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả nhà ngày cuối tuần

- Bước 1: Thịt ba chỉ (nên mua những dải thịt dài, nạc mỡ pha đều nhau) dùng muối chà bóp kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước để làm sạch và khử mùi hôi trên thịt. Sau đó dùng khăn thấm khô miếng thịt, dùng 1 con dao thật sắc để thái thịt thành những lát mỏng dài, nếu dải thịt dài quá các bạn có thể cắt đôi ra.

Sau đó đem thịt đi ướp cùng 2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê tiêu xay, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút cho thịt ngấm kỹ gia vị.

Que xiên rửa sạch, rồi đem ngâm trong nước lạnh để khi nướng que xiên không bị gẫy, xơ.

Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả nhà ngày cuối tuần

- Bước 2: Thái xúc xích thành từng đoạn dài khoảng bằng chiều rộng của lát thịt, sau đó lấy từng lát thịt ba chỉ đã được ướp xong cuốn thật chặt quanh miếng thịt, cuối cùng dùng que tre xiên vào giữa cuộn thịt để cố định. Làm lần lượt như vậy đến khi hết thịt và xúc xích.

Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả nhà ngày cuối tuần

- Bước 3: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút, sau đó lấy khay nướng ra rồi xếp lần lượt từng cuộn thịt lên khay. Tiếp theo rắc đều 1/2 cốc đường nâu lên bề mặt các cuộn thịt rồi cho khay vào lò.

Bắt đầu nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 20 - 25 phút đến khi các bạn thấy đường nâu bên trên tan ra, phủ một lớp nâu vàng giòn ngon mắt và ngấm vào từng cuộn thịt thì các bạn tắt lò, xếp thịt ra đĩa.

Món thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng ăn ngon nhất khi nóng với tương ớt, kèm theo vài lát dưa chua cùng cơm trắng. Lưu ý trong khi nướng các bạn không cần phết dầu ăn lên các cuộn thịt, bởi trong quá trình nướng, phần mỡ của thịt ba chỉ sẽ tự chảy ra tạo độ ngậy và bóng đẹp cho món ăn.

Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả nhà ngày cuối tuần

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng.

Tin liên quan:
  • Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả nhà ngày cuối tuần
    Món ăn - bài thuốc chữa bệnh từ ốc

    Thường ngày chúng ta sử dụng ốc làm thực phẩm để chế biến các món rất ngon. Bên cạnh đó ốc còn được sử dụng làm thuốc.

  • Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả nhà ngày cuối tuần
    Làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi cho ngày mưa

    Với những hướng dẫn sau đây, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức mũi đãi cả nhà ngon không kém ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

  • Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả nhà ngày cuối tuần
    Cá trích nướng Thạch Kim - ăn một lần nhớ mãi...

    Đi dọc cảng cá Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh), bất kể mùa nắng hay mùa mưa, ta vẫn nghe thơm lừng mùi cá trích nướng lẫn trong mùi khói than hồng, ngào ngạt. Những rổ cá còn tươi ròng, đầy ắp hương vị mặn mòi của biển đã níu chân bao người phương xa...

Theo Dân Việt




Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]