Đùi vịt nướng sốt cam có hương vị thơm ngậy của vịt, hòa quyện cùng với vị chua ngọt của sốt, thấm đượm qua từng miếng thịt, khiến món ăn không gây cảm giác ngấy, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Đùi vịt sốt cam mềm thơm, ngấm gia vị khiến cả nhà mê mệt

Đùi vịt nướng sốt cam có hương vị thơm ngậy của vịt, hòa quyện cùng với vị chua ngọt của sốt, thấm đượm qua từng miếng thịt, khiến món ăn không gây cảm giác ngấy, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Đùi vịt sốt cam mềm thơm, ngấm gia vị khiến cả nhà mê mệt

Chuẩn bị nguyên liệu: Đùi vịt 2 cái đã sơ chế sạch; cam vàng 2 trái vắt lấy nước (1 trái để ướp vịt, 1 trái làm nước sốt); củ hành tím + tỏi băm nhuyễn; xì dầu 2 muỗng canh; đường 1 thìa cà phê; bột ngọt 1/2 thìa cà phê; mạch nha 1 muỗng canh; 1/2 thìa cà phê muối.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1

Ướp vịt: Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, khuấy tan rồi ướp thịt đễ ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2

Nướng vịt: Mở lò trước 15 phút với nhiệt độ 200 độ C nướng được 15 phút thì giảm xuống 180 độ C rồi nướng tiếp tới khi vịt chín là được.

Bước 3

Phần nước sốt vịt: Cho bơ pasidant vào chảo ( bơ nhạt) sau đó cho nước cốt Cam vào.

Bột ngô 1 thìa cà phê + 3 thìa canh nước khuấy tan rồi cho vào chảo nước Cam, thêm 1 thìa nhỏ đường và muối nêm vừa ăn là được. Khuấy đều trên lửa nhỏ nấu cho nước sốt cam sôi lên và có độ sánh là tắt bếp.

Bày đùi vịt ra đĩa rồi rưới nước sốt cam lên trên và trang trí với cam sao cho đẹp mắt.

Tin liên quan:

Theo Hoa Nguyen/Dân Việt



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]