Canh có vị chua ngọt tự nhiên, cách kết hợp sườn và cốt me tạo nên hương vị vừa lạ vừa quen.

Ngọt mát canh sườn rau rút nấu chua “giải nhiệt” mùa hè

Canh có vị chua ngọt tự nhiên, cách kết hợp sườn và cốt me tạo nên hương vị vừa lạ vừa quen.

Nguyên liệu: 200 gr sườn non; 300 gr rau rút; ngò gai; 2 muỗng tỏi phi; gia vị (chanh hoặc me, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm...)

Cách làm:

Ngọt mát canh sườn rau rút nấu chua “giải nhiệt” mùa hè

- Bước 1: Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước sôi và ít muối để loại bỏ tạp chất, vớt ra rửa lại lần nữa rồi để ráo, ướp với một muỗng hạt nêm. Rau rút nhặt khúc vừa ăn bỏ phần già rồi đem rửa sạch.

Ngọt mát canh sườn rau rút nấu chua “giải nhiệt” mùa hè

- Bước 2: Đun nồi nước sôi, cho sườn vào, thêm muối, đường, nước chanh hoặc cốt me, bột ngọt, hạt nêm. Nêm có vị chua ngọt thanh là được.

Ngọt mát canh sườn rau rút nấu chua “giải nhiệt” mùa hè

- Bước 3: Để lửa nhỏ nấu khi thịt sườn mềm thì vớt bọt rồi cho rau vào. Canh sôi lại thì thêm ít nước mắm.

Ngọt mát canh sườn rau rút nấu chua “giải nhiệt” mùa hè

- Bước 4: Cho ra tô thêm ngò gai, tỏi phi lên mặt là hoàn thành.

Ngọt mát canh sườn rau rút nấu chua “giải nhiệt” mùa hè

Theo Chang Chép/Ngoisao.net



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]