(Baohatinh.vn) - Đó là kết quả nghiên cứu lâm sàng về sữa chua uống Vinamilk Probi (chứa chủng Lactobacillus paracasei - L. casei 431) lên tình trạng dinh dưỡng và mắc cúm ở trẻ 2 - 5 tuổi do Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam - Bộ Y Tế tiến hành thử nghiệm.

Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón

Đó là kết quả nghiên cứu lâm sàng về sữa chua uống Vinamilk Probi (chứa chủng Lactobacillus paracasei - L. casei 431) lên tình trạng dinh dưỡng và mắc cúm ở trẻ 2 - 5 tuổi do Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam - Bộ Y Tế tiến hành thử nghiệm.

Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón

Trẻ sử dụng sữa chua uống men sống Probi 5 ngày/ tuần trong 12 tuần giảm đáng kể tỉ lệ mắc cúm và số ngày mắc cúm - Ảnh: TG

Theo PGS.TS.BS. Nguyễn Anh Tuấn, tổng thư ký Chi hội Tiêu hoá, Gan mật, Dinh dưỡng Nhi Việt Nam, cảm cúm và những rối loạn liên quan tới tiêu hóa, đặc biệt là táo bón là hai vấn đề trẻ thường gặp nhất. Hậu quả là ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, trẻ biếng ăn, sức đề kháng kém, bệnh lâu không khỏi kèm theo những biến chứng nguy hiểm khác...

Từ tháng 8-2015 đến tháng 2-2016, Viện Dinh Dưỡng quốc gia Việt Nam, Bộ Y Tế đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của Sữa chua uống Vinamilk Probi (chứa chủng Lactobacillus paracasei - L. casei 431) lên tình trạng dinh dưỡng và mắc cúm ở trẻ 2 - 5 tuổi. Kết quả cho thấy nhóm được sử dụng sữa chua uống men sống Probi 5 ngày/ tuần trong 12 tuần giảm đáng kể tỉ lệ mắc cúm và số ngày mắc cúm so với nhóm chứng.

Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón

Biểu đồ thể hiện số ngày mắc cúm giảm đáng kể trong 12 tuần can thiệp.

Cách tốt nhất phòng ngừa cảm cúm là phải có đề kháng khoẻ. Theo đó, kết quả từ nghiên cứu của Viện dinh dưỡng cho thấy, uống sữa chua men sống Probi mỗi ngày là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp tăng cường đề kháng, "bảo vệ" trẻ trước sự tấn công của virus cúm và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm không mong muốn do bệnh cúm gây nên, đặc biệt ở thời điểm giao mùa.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng này còn cho thấy, sữa chua uống men sống Probi còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa táo bón. Theo đó, nhóm trẻ sử dụng Probi có triệu chứng táo bón thấp hơn so với nhóm không sử dụng (28,4% so với 44,0%; 10,3% so với 32,8%, p<0,05). Số trẻ bị sống phân, tiêu chảy ở nhóm can thiệp có xu hướng thấp hơn so với nhóm chứng.

Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón

Tỷ lệ trẻ bị táo bón trong 12 tuần can thiệp

PGS Nguyễn Anh Tuấn cho biết sử dụng sữa chua uống men sống hàng ngày như một cách đơn giản giúp bé tăng cường đề kháng tự nhiên tránh được những rắc rối liên quan tới cảm cúm và rối loạn tiêu hóa. Theo đó, hiệu quả "2 trong 1" này của sữa chua uống men sống mang đến cho các bà mẹ một phương pháp đơn giản nhằm giải quyết những vấn đề sức khỏe mà trẻ thường gặp nhất.

Tin liên quan:
 • Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón
  Bác sỹ cảnh báo: Trời lạnh hay mắc viêm họng và cách phòng tránh

  Mùa lạnh dễ gây ra nhiễu loạn cho cơ thể. Cơ thể chúng ta thường khó có sự thích nghi kịp và dẫn tới đổ bệnh, trong số các bệnh hay gặp thì đau họng, viêm họng là biểu hiện đầu tiên khiến nhiều người khổ sở.

 • Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón
  7 sai lầm về chế độ dinh dưỡng các mẹ nên từ bỏ ngay

  Theo ThS. BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều thói quen trong khi chế biến đồ ăn hàng ngày của các mẹ đôi khi làm mất đi lượng dinh dưỡng lớn trong thực phẩm và gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ.

 • Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón
  7 lợi ích tuyệt vời của trà chanh với sức khỏe

  Trà chanh thải độc, trị cảm lạnh, tốt cho tiêu hóa, chống ung thư... Bấy nhiêu lý do đó đủ để bạn thưởng thức đồ uống ngon miệng này. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên uống trà chanh hàng ngày.

T.0


T.0

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]