Tôm hấp nấm đậm đà cho những ngày cuối tuần

Tôm ngọt, nấm hương thơm, rưới thêm nước sốt xì dầu mặn ngọt tạo thành món ăn ngon miệng, hợp với cả bốn mùa.

Tôm hấp nấm đậm đà cho những ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 300 g tôm nõn hoặc tôm tươi bóc vỏ

- Củ đậu hoặc củ mã thầy

- 100 g nấm hương

- Hành lá, bột canh, hạt tiêu, xì dầu, đường.

Cách làm:

- Tôm băm nhỏ, củ đậu hoặc củ mã thầy thái nhỏ dạng hạt lựu.

- Trộn đều tôm, củ đậu, hành lá thái nhỏ, bột canh, hạt tiêu.

- Nấm hương chọn cái to, rửa sạch, ngâm nở, cắt chân, dùng thìa nhỏ quết hỗn hợp tôm vào chỗ hõm của nấm hương, dùng tay miết xung quanh cho gọn. Làm từng cái cho đến hết.

- Xếp vào đĩa, hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho chín.

  • Lấy xì dầu, pha chút nước lọc, chút gia vị, chút đường, hạt tiêu. Đun sôi sốt rồi rưới lên đĩa tôm, ăn nóng sẽ ngon hơn.
Theo Ngôi sao

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast