Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đưa ra một quyết định chưa từng có tiền lệ khi cho phép cựu ngôi sao của Liverpool và Man Utd thi đấu cho Stoke City theo diện đăng ký bổ sung.
Owen khi còn thi đấu cho Man Utd.
Hôm qua tiền đạo 32 tuổi đã nhận được giấy phép chính thức của ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh, để góp mặt trong đội hình của Stoke tham dự mùa giải 2012-2013. Đây có thể xem như một sự ưu ái dành cho chân sút từng ghi 40 bàn trong 89 trận thi đấu cho đội tuyển Anh.
Chần chừ cân nhắc các lời mời nên mãi đến chiều thứ hai vừa qua Owen mới chịu ký hợp đồng với Stoke. Điều đáng nói là trước đó đội chủ sân Britannia đã nộp bản danh sách đăng ký 25 cầu thủ thi đấu ở mùa giải hiện tại, trong đó không có tên của Owen. Bình thường những trường hợp như vậy sẽ không được xem xét, nhưng chân sút 32 tuổi lại khác.
Mọi giấy tờ thủ tục của cuộc chuyển nhượng đều được thực hiện nhanh chóng. Đại diện của Ngoại hạng Anh khẳng định Owen có tên ngay trong bản đăng ký ban đầu của Stoke nhưng do cách giấy tờ gửi đến chồng chéo và chậm trễ nên nảy sinh những hiểu nhầm. Tuy nhiên, truyền thông Anh khẳng định các diễn biến trước đó chứng tỏ điều ngược lại. Owen được lấp vào chỗ của tiền vệ Michael Tonge - một cầu thủ thất sủng ở Stoke và sắp sửa được đem cho mượn.
Owen lớn lên trong màu áo Liverpool, nơi anh ghi 158 bàn trong 297 trận trong giai đoạn 1996-2004. Sau quãng thời gian ngắn không thành ông ở Real Madrid, anh trở về Anh thi đấu cho Newcastle từ năm 2005 rồi khoác áo Man Udt trong 3 năm gần đây khi đã qua thời đỉnh cao. Trong thời gian ở sân Old Trafford, anh thi đấu 52 trận, ghi 17 bàn. Mùa trước Owen chỉ 4 lần được vào sân và đã không chơi một trận đấu chính thức nào từ tháng 11 năm ngoái do những ảnh hưởng của chấn thương.
Bàn thắng gần đây nhất của Owen là ghi cho Man Utd, trong chiến thắng 3-0 trước Aldershot ở vòng 16 đội cuối cùng Cup Liên đoàn Anh hồi tháng 10 năm ngoái.
Chiều 2/7, Viktor Lê - cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ghi bàn giúp U22 Việt Nam có chiến thắng đậm 5-0 trước U22 Đài Loan trong trận giao hữu trên sân Bà Rịa (TP Hồ Chí Minh).
Khép lại mùa giải 2024/2025, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối diện với nhiều thách thức khi chia tay HLV trưởng cùng các trụ cột. Hành trình trụ hạng của đội bóng dự báo sẽ khó khăn hơn những năm trước.
Pha bỏ lỡ trên chấm 11 m của Công Phượng ở phút 79 trở thành bước ngoặt trận đấu, khiến Bình Phước nhận thất bại cay đắng 0-2 trước Đà Nẵng ở trận play-off tranh vé chơi ở V League 1 mùa tới.
Tay vợt pickleball Quang Dương đang chứng tỏ được tài năng đặc biệt của mình. Trên bảng xếp hạng pickleball châu Á, tay vợt gốc Việt này thống trị ở cả 2 nội dung.
Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có những trận đấu đầy ấn tượng để cán đích ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Trải qua 26 vòng đấu, đội bóng núi Hồng đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho người hâm mộ.
Tại lượt trận FIFA Club World Cup 2025 diễn ra đêm qua và rạng sáng nay, cả hai đội bóng lớn của châu Âu là Inter Milan và Borussia Dortmund đều có những chiến thắng khá chật vật.
Bruno Fernandes và Mohamed Salah nằm trong danh sách rút gọn cho giải Cầu thủ hay nhất bóng đá Anh mùa 2024-2025 của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA).