Nguyên phó chủ tịch FIFA đóng 10 triệu USD để tại ngoại

Tại phiên tòa ở Mỹ ngày 18/7, nguyên phó chủ tịch FIFA Jeffrey Webb tuyên bố ông không dính dáng tới bê bối tham nhũng gây chấn động thế giới trong lĩnh vực thể thao.

Ông Jeffrey Webb bác bỏ những cáo buộc tham nhũng - Ảnh: Reuters

Ông Jeffrey Webb bác bỏ những cáo buộc tham nhũng - Ảnh: Reuters

Theo AFP, ông Jeffrey Webb có mặt tại tòa án liên bang tại New York do những liên quan tới các vụ tham nhũng xảy ra tại FIFA trong hơn 20 năm qua. Sau đó ông được tại ngoại nhờ thân nhân đóng bảo lãnh 10 triệu USD.

Ông Jeffrey Webb là cựu quan chức đầu tiên của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) trình diện trước tòa án Mỹ.

Người đàn ông 50 tuổi mang 2 quốc tịch Anh và Quần đảo Cayman này phải nộp lại các hộ chiếu của ông cho Cục điều tra liên bang (FBI) và phải lưu trú trong phạm vi bán kính 20 dặm (32 km) so với trụ sở tòa án ở Brooklyn.

Ông cũng là người duy nhất trong số 7 quan chức FIFA bị bắt tại Zurich (Thụy Sĩ) không phản đối việc dẫn độ và bay về Mỹ hồi đầu tuần này. Ông Jeffrey Webb đang sống cùng vợ và con trai tại Mỹ.

Vợ ông, bà ngoại vợ và bố mẹ vợ phải ký vào giấy tờ bảo lãnh cho ông Jeffrey Webb tại tòa. 6 thành viên khác trong gia đình mở rộng của ông Webb cũng phải ký vào đơn xin bảo lãnh.

Trong bê bối tham nhũng liên quan đến FIFA có tổng cộng 14 bị cáo bị buộc tội gạ gẫm và nhận hối lộ cùng tiền lại quả tới hơn 150 triệu USD trong 24 năm qua. Ông Jeffrey Webb bị cáo buộc nhận tới hơn 7 triệu USD tiền hối lộ.

Hồi tháng 5, Bộ trưởng Bộ tư pháp Mỹ Loretta Lynch công bố cáo trạng gồm 47 điểm với những tội danh cáo buộc các bị cáo này.

Sau khi được tại ngoại, ông Jeffrey Webb phải chấp nhận chế độ quản thúc tại một căn hộ được FBI chấp thuận và bị giám sát điện tử.

Ngoài các tình huống cấp cứu y tế, ông chỉ được phép ra ngoài khi cần trình diện tại tòa, gặp luật sư và đến nhà thờ. Tất cả những việc này cũng đều phải có văn bản cho phép trước của FBI.

Ông Webb cũng phải chịu các phí tổn mà nhà chức trách phải trả cho công ty bảo vệ tư nhân có nhiệm vụ giám sát ông 24/24. Vợ ông cũng phải nộp lại hộ chiếu cá nhân cho FBI.

Theo Tuổi trẻ

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Tang thương Làng Nủ

Tang thương Làng Nủ

Trong cơn mưa tầm tã, từng thi thể người dân thôn Làng Nủ lần lượt được đưa về. Nơi ấy, tiếng khóc vang lên khắp nơi khi người ở lại phải đau đớn đón nhận tin dữ sau thảm họa lũ quét kinh hoàng.
Hà Tĩnh phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân

Hà Tĩnh phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân

Sáng nay (18/4), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2023; vinh danh doanh nghiệp vì người lao động, công đoàn cơ sở tiêu biểu, chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, công nhân lao động tiêu biểu…
Bệnh mũi họng thường gặp ở trẻ trong mùa lạnh và cách phòng tránh

Bệnh mũi họng thường gặp ở trẻ trong mùa lạnh và cách phòng tránh

Khi thời tiết lạnh sẽ khiến nhiều trẻ mắc bệnh về tai mũi họng, trong đó phổ biến là viêm họng, viêm mũi… Điều này làm các bậc cha mẹ lo lắng, bởi bệnh thường tái đi tái lại nhiều lần. Vì vậy, việc phát hiện sớm cũng như cách chăm sóc đúng sẽ giúp trẻ nhanh khỏi bệnh.
Thị xã Kỳ Anh trao huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên

Thị xã Kỳ Anh trao huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên

Nhân dịp kỷ niệm niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2022), 92 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/111/2022), Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên.
Cơ hội uống bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh miễn phí

Cơ hội uống bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh miễn phí

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 và giới thiệu sản phẩm bia mới của Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh, Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh tổ chức cho người tiêu dùng sử dụng miễn phí các sản phẩm bia tại một số địa điểm trên địa bàn Hà Tĩnh.
Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân

Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết: “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân”.
Khi mẹ chồng đến ở chung...

Khi mẹ chồng đến ở chung...

“Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...”.
Đẩy mạnh tiêm vaccine, chủ động, sẵn sàng ứng phó nếu dịch bệnh bùng phát trở lại

Đẩy mạnh tiêm vaccine, chủ động, sẵn sàng ứng phó nếu dịch bệnh bùng phát trở lại

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, yêu cầu đẩy mạnh tiêm vaccine, thần tốc hơn nữa thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc và vật tư y tế, chủ động xây dựng và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại.