Nhiều ngôi làng ở Nigeria bị tấn công, ít nhất 60 người thiệt mạng

Theo các nhân chứng hàng chục tay súng đi xe máy đã tấn công 5 ngôi làng thuộc bang Sokoto tối 27/5, theo các bác sỹ: trên thi thể của tất cả các nạn nhân đều có vết đạn, hầu hết bị bắn vào đầu.

Nhiều ngôi làng ở Nigeria bị tấn công, ít nhất 60 người thiệt mạng

Hiện trường một vụ tấn công tại Nigeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một nhóm phần tử có vũ trang đã tiến hành một loạt cuộc tấn công nhằm vào các ngôi làng ở Tây Bắc Nigeria, sát hại 60 người.

Các nhân chứng cho biết hàng chục tay súng đi xe máy đã tấn công 5 ngôi làng thuộc hạt Sabon Birni ở bang Sokoto tối 27/5.

Một y tá làm việc tại bệnh viện đa khoa ở Sabon Birni cho biết: “Tổng cộng 60 xác chết đã được đưa tới đây. Ngoài ra còn có một số người bị thương do trúng đạn trong vụ tấn công của toán cướp tại các ngôi làng đêm qua.”

Theo các bác sỹ tại bệnh viện trên, “trên thi thể của tất cả các nạn nhân đều có vết đạn, hầu hết trong số họ bị bắn vào đầu.”

Hiện chưa có bình luận chính thức từ giới chức địa phương về loạt vụ tấn công nêu trên, nhưng nguồn tin an ninh cho biết cảnh sát tổ chức họp báo về vụ việc này trong ngày 28/5.

Các vụ bạo lực liên quan thù địch sắc tộc, trộm cắp gia súc và bắt cóc đòi tiền chuộc xảy ra khá thường xuyên tại khu vực Tây Bắc Nigeria nhiều năm nay.

Hạt Sabon Birni, cách thủ phủ bang Sokoto 175km, trong thời gian gần đây liên tục trở thành mục tiêu tấn công của các băng nhóm vũ trang.

Ngày 25/5 vừa qua, các tay súng có vũ trang cũng đã tấn công 5 ngôi làng khác ở hạt Sabon Birni, sát hại 18 người.

Các lực lượng vũ trang Nigeria hồi tuần trước đã không kích nhằm vào nơi ẩn náu của những băng nhóm tội phạm trên ở Tây Bắc nước này.

Bạo lực tại khu vực Tây Bắc Nigeria đã cướp đi sinh mạng của khoảng 8.000 người và khiến 200.000 người phải rời bỏ nhà cửa từ năm 2011.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast