(Baohatinh.vn) - Khoảng 9h ngày 25/2, anh Phan Văn Vũ, cán bộ văn hóa phường Đại Nài và anh Trần Trung Kiên, điều dưỡng khoa Ngoại, BVĐK thành phố Hà Tĩnh đã trực tiếp hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

2 cán bộ Đoàn hiến máu cứu người

Khoảng 9h ngày 25/2, anh Phan Văn Vũ, cán bộ văn hóa phường Đại Nài và anh Trần Trung Kiên, điều dưỡng khoa Ngoại, BVĐK thành phố Hà Tĩnh đã trực tiếp hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

2 cán bộ Đoàn hiến máu cứu người

Anh Phan Văn Vũ...

Trước đó, khoảng 9h, bệnh nhân Tống Trần Bỉnh (86 tuổi, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh) vào Bệnh viện Đa khoa thành phố trong tình trạng bị xuất huyết tiêu hóa cần được truyền máu nhóm A gấp.

Tuy nhiên, kho máu của bệnh viện lại không còn nhóm máu A. Phía gia đình và bạn bè đã có mặt kịp thời để thử máu nhưng cũng không ai cùng nhóm máu với bệnh nhân.

2 cán bộ Đoàn hiến máu cứu người

...và anh Trần Trung Kiên trực tiếp hiến máu cứu người.

Trước tình hình đó, Ngân hàng máu sống Thành đoàn Hà Tĩnh đã kêu gọi thành viên tham gia hiến máu. Nhận được tin, ngay lập tức, anh Phan Văn Vũ và anh Trần Trung Kiên, những người có cùng nhóm máu với bệnh nhân đã có mặt để hiến 2 đơn vị máu, góp phần cứu bệnh nhân qua cơ nguy kịch.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các thành viên trong CLB Ngân hàng máu sống Thành đoàn Hà Tĩnh.

Tin liên quan:

Lê Tuấn


Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]