(Baohatinh.vn) - CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam đã trao 106 suất quà, khởi công xây dựng 2 nhà tình nghĩa và bàn giao 1 nhà tình nghĩa cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn ở Hương Sơn.

CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa ở Hương Sơn

CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam đã trao 106 suất quà, khởi công xây dựng 2 nhà tình nghĩa và bàn giao 1 nhà tình nghĩa cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn ở Hương Sơn.

Sáng 29/5, CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam phối hợp với huyện Hương Sơn, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức lễ trao quà cho các hộ nghèo; khởi công xây dựng và bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Phi Dần - Chủ tịch CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam cùng dự.

CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa ở Hương Sơn

Đại biểu tại lễ trao quà ở xã Quang Diệm

Tại xã Quang Diệm, đoàn CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam đã trao 80 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) ở các xã Quang Diệm, Sơn Hàm và thị trấn Phố Châu. Trong đó, xã Quang Diệm (50 suất), xã Sơn Hàm (20 suất) và thị trấn Phố Châu (10 suất).

CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa ở Hương Sơn

Ông Nguyễn Phi Dần - Chủ tịch CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam cùng đoàn trao quà cho người dân các xã: Quang Diệm, Sơn Hàm và thị trấn Phố Châu.

Riêng tại xã Quang Diệm, CLB còn trao 26 suất quà (trị giá mỗi suất 2 triệu đồng) cho 26 hộ dân là người già cả, neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dịp này, đoàn cũng tham dự lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1969, trú tại thôn Quang Thuỷ, xã Quang Diệm), là hộ cận nghèo của xã.

CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa ở Hương Sơn

Đại biểu dự lễ động thổ xây dựng ngôi nhà mới cho bà Nguyễn Thị Huệ ở xã Quang Diệm.

Ngôi nhà được triển khai xây dựng trên diện tích 60m2 với tổng trị giá 150 triệu đồng. Trong đó, CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam hỗ trợ 70 triệu đồng, phần còn lại do đóng góp của người thân trong gia đình. Ngôi nhà dự kiến hoàn thành sau hơn 2 tháng thi công.

CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa ở Hương Sơn

Đại biểu dự lễ động thổ khởi công xây dựng nhà tình thương cho anh Tống Quốc Khánh ở xã Kim Hoa

Cũng trong sáng 29/5, đoàn CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam đã đến tham dự lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho anh Tống Quốc Khánh (SN 1984, trú tại thôn Cao Trà, xã Kim Hoa), là hộ cận nghèo xã Kim Hoa. Ngôi nhà có diện tích rộng 70m2 , trị giá 170 triệu đồng, trong đó CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam hỗ trợ 70 triệu đồng.

CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa ở Hương Sơn

CLB doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam dự khánh thành nhà tình thương bà Nguyễn Thị Lý tại xã Sơn Lễ

Đoàn cũng đến dự lễ khánh thành ngôi nhà tình thương của chị Nguyễn Thị Lý (SN 1974, trú tại thôn Đức Vừ, xã Sơn Lễ), thuộc diện hộ nghèo, sức khoẻ yếu. Ngôi nhà có diện tích rộng khoảng 60m2 do bà Phạm Thị Ngân - Chủ tịch Quỹ Tấm Lòng vàng CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam hỗ trợ 120 triệu đồng.

Trong dịp tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh, Đoàn thiện nguyện CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam hỗ trợ xây dựng 12 nhà mới với tổng trị giá 880 triệu đồng và trao 200 suất quà trị giá trên 100 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Đức Thọ, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Hương Sơn.

Mặc dù mới thành lập được 1 năm nhưng CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam luôn chú trọng các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ giúp đỡ bà con dân nghèo vươn lên trong cuộc sống. Tới đây, CLB tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp là thành viên có tiềm lực kinh tế đầu tư các dự án về Hương Sơn để tạo thêm việc làm và tăng thêm thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Phi Dần
Chủ tịch CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]