(Baohatinh.vn) - Các ngư dân xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) đã được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng khai thác hải sản an toàn và đón nhận những phần quà ý nghĩa, tiếp thêm động lực vươn khơi.
Chiều 16/10, Chi cục Thuỷ sản Hà Tĩnh phối hợp với Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam tổ chức thảo luận nhóm cộng đồng, điều tra khảo sát các ngư dân và trao quà của Quỹ Nhân đạo Nghề cá Việt Nam cho các chủ tàu bị thiệt hại do bão số 5.
Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam và đại diện lãnh đạo sở, ngành, địa phương liên quan.
Ông Đỗ Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam phát biểu tại chương trình.
Tại chương trình các đại biểu và ngư dân đã được phổ biến kiến thức và thảo luận các nội dung về: thực trạng và giải pháp chống khai thác IUU và khắc phục thẻ vàng của EC đối với ngành khai thác hải sản; an toàn vệ sinh lao động trong khai thác hải sản; điều tra, khảo sát các ngư dân và thành viên Nghiệp đoàn Nghề cá.
Ngư dân ở xã Thiên Cầm hoàn thành hồ sơ điều tra, khảo sát các ngư dân và thành viên Nghiệp đoàn Nghề cá.
Anh Nguyễn Tiến Hương - ngư dân thôn Tân Dinh, xã Thiên Cầm chia sẻ về những kinh nghiệm, khó khăn khi đánh bắt trên biển.
Thông qua hoạt động này, các cơ quan, đơn vị mong muốn tăng cường nhận thức, năng lực quản lý và tinh thần đoàn kết của ngư dân, góp phần hướng tới nghề cá có trách nhiệm, phát triển bền vững.
Ông Trần Hữu Khanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Tĩnh phát biểu tại chương trình.
Hiện nay, xã Thiên Cầm có 221 tàu cá đang hoạt động khai thác thủy sản. Cơn bão số 5 đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản, tàu thuyền và ngư cụ với 31 tàu cá bị chìm đắm, hư hỏng, ước thiệt hại 2,6 tỷ đồng, khiến nhiều hộ ngư dân vào cảnh khó khăn, thiếu phương tiện sản xuất.
Các chủ tàu và ngư dân xã Thiên Cầm bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 5 đón nhận các phần quà hỗ trợ.
Dịp này, Quỹ Nhân đạo Nghề cá Việt Nam đã trao tặng 30 suất quà, trị giá 115 triệu đồng cho các chủ tàu và ngư dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 5. Đại diện Quỹ cũng trao cờ Tổ quốc cho Nghiệp đoàn Nghề cá Thiên Cầm nhằm động viên tinh thần, khích lệ ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển.
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Viettel Hà Tĩnh đã đồng loạt khởi công xây dựng 4 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ 360 triệu đồng.
Nhiều người dân ở Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký hiến tạng với mong muốn mang lại cơ hội sống cho những người khác. Với họ, cho đi để sự sống được tiếp nối...
Từ sự kêu gọi và lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái BHT, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Đô và Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã được nhận số tiền gần 200 triệu đồng.
Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Hỗ trợ phát triển – Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh đã trở thành mái ấm của rất nhiều trẻ em khuyết tật.
Người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) đã được các cấp, các ngành và cộng đồng chăm lo, giúp đỡ về mọi mặt để vơi bớt khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống.
Các chương trình, phong trào, hoạt động vì người nghèo đã giúp người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những mái nhà khang trang, an toàn, từng bước ổn định cuộc sống.
Mô hình “San sẻ yêu thương” do các nữ quân nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đảm nhận thường xuyên có các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn và tình yêu thương đến các trẻ em tật nguyền.
Tiếp tục các hoạt động hướng về quê hương, trong đợt trao quà lần thứ 21, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức đã dành 10 triệu đồng hỗ trợ các em nhỏ mồ côi và 20 suất quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chương trình “Trao máy tính - Gửi tương lai” góp phần hỗ trợ Trường THCS Sơn Tây (xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số.
Những phần quà ý nghĩa cùng sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang tiếp thêm động lực cho các hoàn cảnh khó khăn vững bước trong học tập và cuộc sống.
Sau khi hoàn thành, "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" sẽ là mái ấm để 4 chị em ở thôn Trung Tâm, xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) yên tâm học tập, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và các đối tượng yếu thế. Qua đó giúp họ “an cư lạc nghiệp”, vươn lên trong cuộc sống.
Các đơn vị đã trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Thượng (Hà Tĩnh).
Bước sang tuổi 90, ông Lê Văn Nhu (thôn Trường Xuân, xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn đang là trụ cột chăm lo cho người vợ già yếu và con trai mang bệnh hiểm nghèo.
Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ.
Kể từ khi chồng mất, chị Đinh Thị Long (thôn Đông Xá, xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) lặng lẽ gồng gánh cuộc đời, một mình nuôi 5 người con trong điều kiện thiếu thốn.
Hội viên Hội Người cao tuổi xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) đã tự nguyện chăm nom những ngôi mộ vô chủ trên địa bàn bằng lòng thành kính, góp phần lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng.
725 hộ dân tại Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi các cơn bão trong năm 2025 được hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.
Nhiều phần quà được trao cho các em nhỏ mồ côi tại chùa Vĩnh (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) nhằm tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Khoản tiết kiệm nhỏ hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức ở xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) đang trở thành điểm tựa cho nhiều trẻ mồ côi, học sinh khó khăn tiếp tục hành trình đến trường.
Sau ly hôn, chị Nguyễn Thị Tình (xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh) phải một mình nuôi 5 con nhỏ. Khó khăn chồng chất khi cả chị và mẹ ruột lần lượt mắc ung thư.
Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Tại chương trình, đoàn thiện nguyện đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người già neo đơn, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Trung tâm Thiên Ân, xã Hương Đô (Hà Tĩnh).