(Baohatinh.vn) - Những phần quà được trao tặng thể hiện tinh thần sẻ chia, trách nhiệm, nhân văn của doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội đối với người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Chiều 27/10, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai và Công ty cổ phần TKG TAEKWANG VINA tổ chức chương trình trao quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, học sinh khó khăn và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi bão số 10. Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai và Công ty cổ phần TKG TAEKWANG VINA đã trao biểu trưng số tiền 700 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh.
Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai và Công ty CP TKG TAEKWANG VINA tặng 2 suất quà cho các Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân và 30 suất quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10.
Dịp này, đoàn đã đến trao quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh. Trong ảnh: Đoàn đến trao quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Huyến (phường Trần Phú). Đoàn tặng quà cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường: THPT Thành Sen (phường Trần Phú), THCS Bình An Thịnh (xã Lộc Hà), THCS Nguyễn Biểu (xã Đức Quang), Tiểu học Đức Thủy (xã Đức Thịnh). Trong ảnh: Đoàn trao tặng quà cho các em tại Trường THPT Thành Sen (phường Trần Phú).
Những phần quà được trao tặng thể hiện tinh thần sẻ chia, trách nhiệm, nhân văn của cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội. Đây là nguồn động viên quý báu, tiếp thêm nghị lực để người dân Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai và các nhà tài trợ cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao hỗ trợ hơn 500 triệu đồng giúp người dân khắc phục thiệt hại do bão số 10 tại xã Nghi Xuân, Tiên Điền. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình được hỗ trợ từ Công ty CPHH Vedan Việt Nam, Phật đường Pháp Tuyền, Nhà phân phối tổng hợp Bảo Thịnh Vượng, Chi hội Từ thiện xã hội Long Thành và gia đình ông Tôn Quốc Khánh (tỉnh Đồng Nai).
Chiều 27/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Công ty CP Anh văn Hội Việt Mỹ tổ chức chương trình “Gửi yêu thương, nâng bước em đến trường - Tiếp sức học sinh tỉnh Hà Tĩnh”.
Chương trình nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các trường học, hộ dân khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định việc dạy học cho học sinh với tổng nguồn lực tài trợ gần 485 triệu đồng. Trong ảnh: Bà Mai Quế Linh - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Anh văn Hội Việt Mỹ (bên trái) trao biểu trưng hỗ trợ cho lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Trong đó, hỗ trợ 7 trường học bị thiệt hại nặng tại xã Xuân Lộc và Tùng Lộc mua sắm cơ sở vật chất với tổng số tiền 400 triệu đồng (4 trường được hỗ trợ mức 70 triệu đồng/trường; 3 trường được hỗ trợ mức 40 triệu đồng/trường).
Ngoài ra, VUS cũng hỗ trợ 62 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường học trên địa bàn 2 xã nói trên với mức hỗ trợ 1,1 triệu đồng/em; hỗ trợ 3 gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 5,5 triệu đồng/hộ.
Chương trình đã góp phần lan tỏa giá trị nhân văn, trách nhiệm của cộng đồng trong việc đồng hành, chia sẻ với các trường học, học sinh vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, cùng chung tay khắc phục khó khăn, sớm ổn định công tác dạy và học
Xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đã triển khai hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, huy động nguồn lực lớn để chăm lo đời sống và hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.
Giải Pickleball do CLB Đồng đội (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm chào mừng 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tỉnh Đắk Lắk.
Sáng 27/11/2025, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Vingroup phối hợp với Bộ Y tế, Sở Y tế và UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ bàn giao xe cấp cứu và trang thiết bị y tế do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Trung tâm Cấp cứu thành phố Đà Nẵng.
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và các mạnh thường quân đã trao các suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo bị ảnh hưởng bão lụt tại Hà Tĩnh.
Việc hỗ trợ bò nái sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo tại 15 xã của Hà Tĩnh đang trở thành điểm tựa sinh kế mới cho nhiều gia đình khó khăn, từ đó có nguồn thu ổn định và thoát nghèo.
Khi các tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa gặp thiên tai lũ lụt nặng nề, với tinh thần tự nguyện, người dân ở Hà Tĩnh đã cùng nhau kêu gọi, hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ.
Việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm, thể hiện sự tri ân, động viên, chia sẻ sâu sắc đối với gia đình người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong các mẹ, các cụ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh luôn sống vui, sống khỏe.
Những việc làm của Tổ Công tác xã hội - Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã tạo nên những điểm chạm nhân văn cho người bệnh. Từ đó, giá trị của y đức lan tỏa bền bỉ và ấm áp.
Những suất quà của Tạp chí Tổ chức nhà nước và Lao động đã động viên, chia sẻ với các em học sinh, gia đình người có công bị thiệt hại do thiên tai gây ra ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh).
Thêm 3 ngôi nhà nhân ái vừa được Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ khởi công, xây tặng các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Can Lộc và phường Trần Phú.
Dưới mái nhà xập xệ, cũ nát, bà Trần Thị Lý (phường Trần Phú, Hà Tĩnh) dù mang trong mình bệnh tật vẫn phải gắng gượng nuôi bố chồng bị tai biến và người chồng bệnh binh bị tâm thần.
Những phần quà từ chương trình “Nghĩa đồng bào - tặng quà bà con vùng bão lũ” góp phần giúp các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai ở Hà Tĩnh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 22 học sinh dân tộc Chứt và hỗ trợ 137 triệu đồng bữa ăn trưa cho Trường Tiểu học Hương Liên (Hà Tĩnh).
Những suất quà trao cho các hội viên phụ nữ và trẻ em khó khăn Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhằm góp phần giúp các gia đình có thêm động lực, sớm ổn định cuộc sống.
Đứng trước nhiều thách thức trong công tác giảm nghèo đa chiều, đội ngũ cán bộ cơ sở của phường Sông Trí (Hà Tĩnh) ngày càng khẳng định vai trò tiên phong, tận tâm vì cuộc sống người dân.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) vừa trao hỗ trợ 20 mô hình sinh kế và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho người khuyết tật trên địa bàn Hà Tĩnh.
Từ chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều ngôi nhà tình nghĩa ở xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tiếp sức cho các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mong muốn Nhân dân Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục kết nối, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả thiên tai.
Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam mong muốn với món quà sẽ góp phần giúp Nhân dân vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Mỗi suất quà được Hội Nữ doanh nhân tỉnh Ninh Bình gửi tặng với mong muốn chia sẻ, động viên người dân vùng ngập lũ Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) sớm ổn định cuộc sống.
Chương trình “Tay kéo biên phòng” do Đồn Biên phòng Lạch Kèn triển khai đã mang yêu thương đến với những học sinh nghèo vùng biển Hà Tĩnh, góp phần thắt chặt thêm tình quân dân.
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo cùng các cấp, ngành, các tấm lòng hảo tâm đang phát huy vai trò “bệ đỡ” để cho người nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) vươn lên.