(Baohatinh.vn) - Bộ Quốc phòng hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà trích từ nguồn kinh phí “Quỹ vì người nghèo” giúp các quân nhân thuộc Ban Chỉ huy phòng thủ Khu vực 2 - Vũ Quang (Hà Tĩnh) xây dựng nhà ở kiên cố.
Tại xã Hương Sơn, được sự ủy quyền của cấp trên, Ban Chỉ huy phòng thủ Khu vực 2 - Vũ Quang vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao "nhà đồng đội" cho Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Đào Viết Hoàng và Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Công Đại. Tham gia lễ khánh thành có lãnh đạo cơ quan Chính trị Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện cấp ủy, chính quyền xã Hương Sơn.
Lãnh đạo cơ quan Chính trị Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện cấp ủy, chính quyền xã Hương Sơn tham dự buổi lễ.
Sau khi khảo sát, báo cáo phê duyệt của chỉ huy các cấp, 2 công trình cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Ban Chỉ huy phòng thủ Khu vực 2 - Vũ Quang được tiến hành xây dựng vào tháng 6/2025. Sau hơn 4 tháng thi công, với sự quan tâm, giúp đỡ ngày công của cán bộ, chiến sỹ LLVT và bà con nhân dân địa phương, ngôi nhà cấp 4 của Thiếu tá Đào Viết Hoàng đã hoàn thành với diện tích 91m2, có 3 phòng và công trình phụ với chi phí đầu tư gần 600 triệu đồng; ngôi nhà của Thiếu tá Nguyễn Công Đại gồm 2 phòng ngủ, phòng bếp và khu vực vệ sinh, tổng diện tích 96m2, chi phí đầu tư hơn 700 triệu đồng. Trong đó, Bộ Quốc phòng hỗ trợ mỗi ngôi nhà 60 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí “Quỹ vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng. Số tiền còn lại do 2 gia đình tích cóp, tận dụng ngày công xây dựng và vay mượn người thân cũng như từ các nguồn chính sách của địa phương.
Đại diện Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh trao biểu trưng bàn giao nhà đồng đội cho Thiếu tá Đào Viết Hoàng.
Được biết, gia đình Thiếu tá Đào Viết Hoàng và Thiếu tá Nguyễn Công Đại có hoàn cảnh hết sức khó khăn, có bố là thương bệnh binh, vợ của 2 đồng chí đều không có việc làm ổn định, các con còn nhỏ dại, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào lương của chồng nên rất khó khăn trong việc đầu tư 1 ngôi nhà kiên cố để ở.
Đại biểu tham quan công trình nhà ở của Thiếu tá Đào Viết Hoàng.
Năm 2025, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh Hà Tĩnh được Bộ Quốc phòng hỗ trợ xây dựng 13 nhà đồng đội với trị giá 780 triệu đồng.
Lãnh đạo Ban Chỉ huy phòng thủ Khu vực 2 – Vũ Quang trao quà, chúc mừng gia đình Thiếu tá Nguyễn Công Đại.
Từ nay, 2 gia đình cán bộ quân nhân chuyên nghiệp thuộc Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 2 - Vũ Quang có nơi để các thành viên tránh mưa, che nắng, an cư, lạc nghiệp, bớt đi lo toan trong cuộc sống. Đây là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, chiến sỹ đối với đồng chí, đồng đội, và đặc biệt ý nghĩa khi ngôi nhà được khánh thành vào dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống LLVT Quân khu 4 (15/10/1945 - 15/10/2025).
Bên cạnh việc bảo đảm cung ứng điện năng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh còn bền bỉ vun đắp giá trị nhân văn, nghĩa tình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực hướng về cộng đồng.
Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam dự kiến tặng 1.000 vé xe miễn phí cho sinh viên, công nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật ở các tỉnh phía Nam về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, năm 2025, hàng chục hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Can Lộc đã được an cư trong những ngôi nhà ấm áp đầy tình nghĩa.
Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ ngành tài chính góp phần chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên với cộng đồng.
Làm mới và nâng cấp nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền và tranh thủ nhiều nguồn lực.
Những món quà từ Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam góp phần động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Đức Minh (Hà Tĩnh) vượt qua khó khăn, đón Tết sum vầy.
Hơn 300 cán bộ, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, người dân phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện và thu được 170 đơn vị máu.
Hai đứa con đều tật nguyền, đôi vợ chồng nghèo ở thôn 4 Điền Mỹ, xã Hà Linh, tỉnh Hà Tĩnh đang phải chật vật mưu sinh và kiếm tiền chữa bệnh cho các con.
Các đơn vị đã trao 80 suất quà với tổng trị giá 1,2 tỉ đồng (mỗi suất quà 15 triệu đồng) cho các hộ gia đình ở xã Đồng Tiến và Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) bị thiệt hại bởi bão lũ.
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2025 đã trao hỗ trợ 36 con bò sinh kế cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh).
Từ những hy sinh thầm lặng của các nữ tu, 247 trẻ tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã tìm được mái ấm thứ 2 của mình.
Tập đoàn T&T Group, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SHS) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) hỗ trợ người dân Hà Tĩnh 1,5 tỷ đồng xây nhà và sửa chữa trường học.
Ngoài sự chăm lo của các cấp, các ngành thì các đối tượng yếu thế ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) còn luôn nhận được sự đùm bọc từ những tấm lòng nhân ái để vươn lên trong cuộc sống.
Bằng nguồn kinh phí chương trình "Xóa nhà tạm, nhà dột nát" của tỉnh, nguồn lực xã hội hóa, từ đầu năm 2025 đến nay, xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) huy động nguồn lực xây mới 26 nhà, sửa chữa 56 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các tổ chức, nhà hảo tâm đã trao tiền hỗ trợ cho 2 trường hợp gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Xuân và xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh).
Mẹ liệt giường sau tai biến, bố mất vì đột quỵ, Phan Thị Thu Thảo (TDP Hương Long, phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) và 2 em chơi vơi giữa gánh nặng cơm áo và nỗi lo thất học.
Nhờ sự quan tâm của các cấp, ngành và tấm lòng thơm thảo của cộng đồng, các đối tượng yếu thế ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã có được những nếp nhà kiên cố, khang trang.
Mô hình "Con nuôi công an xã" - chương trình nhân văn của Công an tỉnh Hà Tĩnh đang lan tỏa mạnh mẽ, trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng chục trẻ em mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chương trình “Áo ấm trọn yêu thương” là hoạt động ý nghĩa, lan tỏa tinh thần nhân ái, chung tay hỗ trợ trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và lòng nhân ái của cả cộng đồng nên người nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) có được những nếp nhà kiên cố, lan tỏa tình yêu thương.
Năm 2025, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 tiếp tục khẳng định vai trò của doanh nghiệp gắn với cộng đồng thông qua chuỗi chương trình an sinh xã hội thiết thực tại Hà Tĩnh.
Những ngôi nhà mới là món quà ý nghĩa mà Nhóm Bảy sắc cầu vồng Hà Nội và Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh trao tặng cho ông Nguyễn Đình Đàn cùng các hộ khó khăn khác ở xã Lộc Hà
Việc tặng thẻ BHYT cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn tại Thành Sen (Hà Tĩnh) nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm lo, bảo vệ người dân yếu thế, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, xã Sơn Hồng (Hà Tĩnh) đã tổ chức thăm hỏi, trao quà và hỗ trợ cải thiện điều kiện sinh hoạt cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II trực tiếp trao tặng nhiều phần quà tổng trị giá 500 triệu, góp phần giúp người dân Đắk Lắk vượt qua khó khăn do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.
Xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đã triển khai hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, huy động nguồn lực lớn để chăm lo đời sống và hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.