(Baohatinh.vn) - CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam hỗ trợ 140 triệu đồng xây dựng nhà ở cho 2 hoàn cảnh khó khăn.
Chiều 28/5, CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam phối hợp với UBND huyện Đức Thọ, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên dịa bàn. Ông Nguyễn Phi Dần - Chủ tịch CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam cùng dự.
Ông Nguyễn Phi Dần - Chủ tịch CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam và lãnh đạo huyện Đức Thọ trao số tiền 70 triệu đồng cho gia đình cựu TNXP Nguyễn Văn Mại.
Gia đình cựu TNXP Nguyễn Văn Mại (thôn Thị Hòa, xã Hòa Lạc) và gia đình bà Trần Thị Tân (thôn Trung Đại Lâm, xã Lâm Trung Thủy) đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang sống trong những căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nhiều năm nay, nhưng không đủ điều kiện để tu sửa, xây mới.
Đại biểu động thổ khởi công xây dựng nhà cho gia đình cựu TNXP Nguyễn Văn Mại.
Cùng với sự kết nối của chính quyền địa phương và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam đã hỗ trợ mỗi gia đình 70 triệu đồng để xây dựng nhà ở.
CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam và lãnh đạo huyện Đức Thọ trao số tiền 70 triệu đồng cho gia đình bà Trần Thị Tân ở thôn Trung Đại Lâm, xã Lâm Trung Thủy.
Các ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích từ 50m2 - 60 m2/căn, tổng kinh phí dự kiến mỗi nhà khoảng 150 - 200 triệu đồng. Ngoài nguồn kinh phí CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam hỗ trợ, số tiền còn lại do người thân đóng góp và hỗ trợ ngày công xây dựng.
Với tình cảm, sẻ chia của CLB, mong muốn địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất để triển khai xây dựng nhà ở kiên cố đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, góp phần giúp các gia đình yên tâm khi mùa mưa bão đến.
Ông Nguyễn Phi Dần
Chủ tịch CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam
Tại lễ khởi công các công trình, lãnh đạo huyện Đức Thọ cam kết sẽ chỉ đạo các địa phương theo dõi, giám sát để các ngôi nhà sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng.
Dịp này, CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam cũng trao 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã: Lâm Trung Thủy, An Dũng, Bùi La Nhân và Yên Hồ.
CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam trao 50 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Các đơn vị đã trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Thượng (Hà Tĩnh).
Bước sang tuổi 90, ông Lê Văn Nhu (thôn Trường Xuân, xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn đang là trụ cột chăm lo cho người vợ già yếu và con trai mang bệnh hiểm nghèo.
Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ.
Kể từ khi chồng mất, chị Đinh Thị Long (thôn Đông Xá, xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) lặng lẽ gồng gánh cuộc đời, một mình nuôi 5 người con trong điều kiện thiếu thốn.
Hội viên Hội Người cao tuổi xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) đã tự nguyện chăm nom những ngôi mộ vô chủ trên địa bàn bằng lòng thành kính, góp phần lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng.
725 hộ dân tại Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi các cơn bão trong năm 2025 được hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.
Nhiều phần quà được trao cho các em nhỏ mồ côi tại chùa Vĩnh (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) nhằm tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Khoản tiết kiệm nhỏ hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức ở xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) đang trở thành điểm tựa cho nhiều trẻ mồ côi, học sinh khó khăn tiếp tục hành trình đến trường.
Sau ly hôn, chị Nguyễn Thị Tình (xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh) phải một mình nuôi 5 con nhỏ. Khó khăn chồng chất khi cả chị và mẹ ruột lần lượt mắc ung thư.
Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Tại chương trình, đoàn thiện nguyện đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người già neo đơn, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Trung tâm Thiên Ân, xã Hương Đô (Hà Tĩnh).
Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Nhung, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trường Lưu.
Từ sự lan tỏa của Chương trình "Vòng tay nhân ái", 3 hoàn cảnh khó khăn tại các xã Lộc Hà, Đồng Tiến và phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) đã được hỗ trợ số tiền hơn 235 triệu đồng.
Tổng kinh phí khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và trao tặng quà đợt này ở xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) trị giá hơn 1,1 tỷ đồng, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ trẻ em trong học tập.
Những phần quà thiết thực đến với Trung tâm Thiên Ân (xã Hương Đô, Hà Tĩnh) đã lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, góp phần giúp người khuyết tật có thêm động lực vươn lên.
700 suất cháo được trao tặng là sự động viên, hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân bớt phần nào khó khăn, tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Một cơn bạo bệnh 2 năm trước đã khiến anh Nguyễn Đình Thành (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị liệt 2 chân, phải dựa vào người cha già 95 tuổi, khiến cuộc sống đã nghèo lại càng bế tắc.
Dự án “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” tại Hà Tĩnh đã mang nghệ thuật đến bệnh viện, góp phần xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.
Từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP Quản lý đầu tư STC Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà mới của 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Việc hỗ trợ kinh phí và khởi công đồng loạt 216 căn nhà cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần hoàn thành chương trình xây dựng, sửa chữa nhà ở bị ảnh hưởng sau thiên tai.
Mẹ bỏ đi đã hơn 10 năm, bố mất vì một tai nạn giao thông bất ngờ, giờ đây em Biện Văn Bảo (lớp 12G, Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Tĩnh) đứng trước nguy cơ dang dở việc học.
Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị K75.B20, khóa học 2024 - 2026 (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!