Các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 700 triệu đồng xây nhà cho gia đình khó khăn ở Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - Thông qua sự kêu gọi của UBND huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), Hệ Thống thẩm mỹ viện MaiLiSa và các doanh nhân tại TP Hồ Chí Minh đã tặng 7 nhà tình thương cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua.

Các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 700 triệu đồng xây nhà cho gia đình khó khăn ở Đức Thọ

UBND huyện Đức Thọ và bà Phan Thị Mai - Tổng giám đốc Hệ thống thẩm mỹ viện MaiLiSa trao tiền cho các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà ở.

Theo đó, Hệ thống thẩm mỹ viện MaiLiSa (có trụ sở chính ở TP Hồ Chí Minh) đã trao tặng 6 ngôi nhà tình thương với tổng giá trị 600 triệu đồng; gia đình ông bà Hoàng Văn Bốn và Phạm Thị Thuỳ Linh (quận 12, TP Hồ Chí Minh) tặng 1 căn nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng.

Các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 700 triệu đồng xây nhà cho gia đình khó khăn ở Đức Thọ

Tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Lê Thị Toa ở thôn Bến Đền, xã Trường Sơn.

7 căn nhà tình thương sẽ được trao tặng cho 7 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Dân và xã Trường Sơn.

Trong đó, tại xã Tân Dân (6 căn), gồm: gia đình bà Phan Thị Nhung (SN 1931, thôn Tân Xuyên); ông Trần Quốc Đạt (SN 1957, thôn Long Sơn); bà Trần Thị Hường (SN 1954, thôn Tân Tiến); ông Bùi Y (SN 1942, thôn Tân Mỹ); bà Trần Thị Liên (SN 1928, thôn Đồng Vịnh); chị Trần Thị Kim Thùy (SN 1982, thôn Tân Tiến); xã Trường Sơn có 1 căn, trao cho bà Lê Thị Toa (SN 1947, thôn Bến Đền).

Các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 700 triệu đồng xây nhà cho gia đình khó khăn ở Đức Thọ

Tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình ông Trần Quốc Đạt ở thôn Long Sơn, xã Tân Dân.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Hoàng Xuân Hùng bày tỏ cảm ơn, và ghi nhận tấm lòng sẻ chia của các nhà tài trợ đã luôn đồng hành với cấp ủy, chính quyền trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương bám sát tiến độ xây dựng, huy động lực lượng để giúp đỡ các gia đình sớm có ngôi nhà mới kiên cố.

Bà Phan Thị Mai - Tổng giám đốc Hệ thống thẩm mỹ viện MaiLiSa là một người con của huyện Đức Thọ. Bà Mai xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Dân, sau khi thành đạt luôn hướng về quê hương và giúp đỡ các hoàn cảnh gặp khó khăn. Hằng năm, doanh nhân Phan Thị Mai đều trích từ quỹ an sinh xã hội của Hệ thống MaiLiSa để xây nhà tình thương, trao tặng quà tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Mỗi ngôi nhà là những tấm lòng sẻ chia

Mỗi ngôi nhà là những tấm lòng sẻ chia

Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
125 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

125 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.