(Baohatinh.vn) - Gần 100 suất quà do các cấp bộ đoàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) kêu gọi vận động, quyên góp đã được trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Gần 100 suất quà “nâng bước tới trường” cho học sinh nghèo Thạch Hà

Gần 100 suất quà do các cấp bộ đoàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) kêu gọi vận động, quyên góp đã được trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Gần 100 suất quà “nâng bước tới trường” cho học sinh nghèo Thạch Hà

Đại diện huyện đoàn Thạch Hà, đoàn thị trấn Thạch Hà trao quà cho học sinh nghèo tại thị trấn Thạch Hà.

Hưởng ứng chương trình “Nâng bước em tới trường” do Huyện đoàn Thạch Hà phát động từ giữa tháng 8/2020, các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã huy động các nguồn lực, vận động các cá nhân, tổ chức hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đến nay, trong tổng số 29 đơn vị trực thuộc huyện đoàn, tối thiểu mỗi đơn vị đoàn xã, đoàn trực thuộc đã huy động được 3 suất quà. Mỗi suất trị giá từ 300 - 800 nghìn đồng, gồm sách vở, cặp, dụng cụ học tập, đèn bàn, bàn học...

Gần 100 suất quà “nâng bước tới trường” cho học sinh nghèo Thạch Hà

Những món quà tuy nhỏ nhưng thiết thực và mang đến ý nghĩa vô cùng lớn với các em học sinh nghèo trước thềm năm học mới.

Ngoài ra, huyện đoàn cũng kết nối trao tặng 30 phiếu giảm giá (mỗi phiếu trị giá 300 nghìn đồng) cho học sinh khó khăn khi mua xe đạp điện; 5 thẻ bảo hiểm y tế học sinh (mỗi thẻ trị giá 550 nghìn đồng) và 20 mũ bảo hiểm.

Gần 100 suất quà “nâng bước tới trường” cho học sinh nghèo Thạch Hà

Đoàn xã Thạch Lạc trao tặng quà cho học sinh nghèo trên địa bàn xã.

Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà Võ Thanh Bình cho biết: “Dù phát động chưa lâu nhưng đến nay, chương trình đã tạo được hiệu ứng lan tỏa lớn và kêu gọi gần 100 phần quà trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới. Các phần quà hiện đang được các cơ sở đoàn trao đến tận tay các em với mong muốn tiếp thêm động lực, niềm vui cho các em bước vào năm học mới. Dự kiến chương trình sẽ tiếp tục kêu gọi hơn 20 suất quà nữa để kịp thời trao tặng cho các em trước ngày tựu trường”.

Tin liên quan:

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]