(Baohatinh.vn) - Sáng 1/9, đại diện gia đình anh David Mackay (người Úc, lấy vợ người Hà Tĩnh), hiện đang sống ở TP Hồ Chí Minh đã đến trao số tiền hỗ trợ cho 4 cháu người dân tộc Chứt và 1 cháu dân tộc Lào ở Hương Khê.

Gia đình chồng Úc vợ Hà Tĩnh giúp 5 em dân tộc ăn học trong 3 năm

Sáng 1/9, đại diện gia đình anh David Mackay (người Úc, lấy vợ người Hà Tĩnh), hiện đang sống ở TP Hồ Chí Minh đã đến trao số tiền hỗ trợ cho 4 cháu người dân tộc Chứt và 1 cháu dân tộc Lào ở Hương Khê.

Gia đình chồng Úc vợ Hà Tĩnh giúp 5 em dân tộc ăn học trong 3 năm

Đại diện gia đình anh David Mackay trao số tiền hỗ trợ 4 cháu người dân tộc Chứt, hiện là con nuôi của Đồn Biên phòng Bản Giàng

Các cháu này vừa được Đồn Biên phòng Bản Giàng và Đồn Biên phòng Phú Gia (BĐBP Hà Tĩnh) nhận làm “con nuôi Đồn Biên phòng”.

Trước hành động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh về việc nhận con nuôi 4 cháu dân tộc Chứt (bản Rào Tre, xã Hương Liên) và 1 cháu người dân tộc Lào (thôn Phú Lâm, xã Phú Gia), cùng ở huyện Hương Khê, gia đình David Mackay đã quyết định hỗ trợ thêm cho 5 cháu, mỗi cháu 500.000 đồng/tháng, thời gian hỗ trợ đến 36 tháng.

Số tiền hỗ trợ được giao cán bộ biên phòng trực tiếp nuôi dưỡng để chi tiêu cho các cháu.

Gia đình chồng Úc vợ Hà Tĩnh giúp 5 em dân tộc ăn học trong 3 năm

Chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt của 4 cháu người dân tộc Chứt được bố trị tại Đồn Biên phòng Bản Giàng

Được biết, các cháu này được bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập và được cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp ngay tại đồn biên phòng để phát triển toàn diện, sau này trở thành những công dân tốt cho gia đình, xã hội.

Tin liên quan:

Thế Mạnh


Thế Mạnh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Trần Thế Vinh - 15:56 02/09/19

 Trả lời

Thật sự tôi rất ngưỡng mộ lòng yêu thương chia sẻ của đồn biên phòng Bản Giang Hương Khê Hà Tĩnh quả lả tấm lòng thương yêu lá lành đùm lá rách ngàn đời của dân tộc Việt Nam .Tôi hy vọng tấm lòng cao quý này dược nhân rộng trên nhiều phương diên khác nữa trong cả nước , đó cũng là tấm lòng yêu thương đồng bào của Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại như ca dao đã viết " Bầu ơi thương lấy bí cùng . Tuy rằng khác giống nhưng chung một dàn .xin chúc cán bộ đồn cùng gia quyến luôn sức khoẻ và bình an

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]