Các đồn biên phòng Hà Tĩnh nhận nuôi học sinh người dân tộc hoàn cảnh khó khăn

(Baohatinh.vn) - Tại Bản Rào Tre, xã Hương Liên (Hương Khê - Hà Tĩnh), Đồn Biên phòng Bản Giàng, Đồn Biên phòng Phú Gia (Biên phòng Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”.

Các đồn biên phòng Hà Tĩnh nhận nuôi học sinh người dân tộc hoàn cảnh khó khăn

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh trao tặng 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh được nhận làm con nuôi

Tại lễ ra mắt, Đồn Biên phòng Bản Giàng nhận nuôi 4 em là người dân tộc Chứt, Đồn Biên phòng Phú Gia nhận nuôi 1 em là người dân tộc Lào. Các đơn vị đã bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập phù hợp cho các em và phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn ngay tại Đồn.

Mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” nhằm giúp đỡ các học sinh hiếu học nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh éo le thuộc diện gia đình là con, cháu liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn biên giới.

Các đồn biên phòng Hà Tĩnh nhận nuôi học sinh người dân tộc hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh kiểm tra nơi ăn ở, sinh hoạt của các em

Được biết, trong nhiều năm qua, các đồn biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai thành công các mô hình “Nâng bước em đến trường”, “Tiếp lửa yêu thương”, “Cầu nối xe duyên”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”…

Bình quân mỗi năm trên địa bàn biên giới có 15 em học sinh được các đồn biên phòng giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần, góp phần chung tay, tạo điều kiện cho các em được tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast