(Baohatinh.vn) - Từ sự kết nối của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh với nhà tài trợ, 2 ngôi nhà nhân ái trị giá 160 triệu đồng đã được trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Hỗ trợ xây dựng 2 nhà nhân ái ở Vũ Quang

Từ sự kết nối của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh với nhà tài trợ, 2 ngôi nhà nhân ái trị giá 160 triệu đồng đã được trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Sau hơn 2 tháng khởi công, 2 ngôi nhà nhân ái của các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vũ Quang do Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh kết nối với Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh hỗ trợ kinh phí xây dựng đã cơ bản hoàn thiện.

Hỗ trợ xây dựng 2 nhà nhân ái ở Vũ Quang

Ngày 16/9, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang tổ chức bàn giao 2 nhà nhân ái cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. (Ảnh: Đoàn trao số tiền 80 triệu đồng cho bà Phan Thị Minh ở thôn Hợp Trùa, xã Hương Minh).

Ngôi nhà của bà Phan Thị Minh ở thôn Hợp Trùa (xã Hương Minh) có diện tích 80m2 với tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng. ĐBQH tỉnh đã vận động hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do anh em trong họ tộc, chính quyền địa phương xã Hương Minh và bà con lối xóm hỗ trợ.

Đoàn cũng tiến hành bàn giao ngôi nhà nhân ái cho gia đình ông Nguyễn Văn Lộc ở thôn 5, xã Đức Bồng.

Hỗ trợ xây dựng 2 nhà nhân ái ở Vũ Quang

Đoàn trao hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Lộc ở thôn 5, xã Đức Bồng.

Ngôi nhà của ông Lộc có diện tích 80m2 với kinh phí đầu tư xây dựng 200 triệu đồng. ĐBQH Hà Tĩnh vận động hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và anh em trong họ quyên góp hỗ trợ, chính quyền địa phương và bà con lối xóm hỗ trợ ngày công xây dựng.

Hỗ trợ xây dựng 2 nhà nhân ái ở Vũ Quang

Những mái ấm nhân ái đã góp phần động viên các gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang đã kết nối, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm triển khai xây dựng được 6 nhà ở kiên cố cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng số tiền hỗ trợ hơn 400 triệu đồng.

Chung Lập


Chung Lập

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]