(Baohatinh.vn) - Chương trình do Công đoàn ngành cùng Đoàn Thanh niên Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức nhằm góp phần cùng cộng đồng chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người dân huyện Kỳ Anh

Chương trình do Công đoàn ngành cùng Đoàn Thanh niên Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức nhằm góp phần cùng cộng đồng chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người dân huyện Kỳ Anh

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023 và kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 20/5, Công đoàn ngành cùng Đoàn Thanh niên Sở Y tế phối hợp với các đơn vị y tế trong tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh). Trong ảnh: Nhân viên y tế đo huyết áp cho người dân.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người dân huyện Kỳ Anh

Các y, bác sĩ đã trực tiếp thăm khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí đồng thời hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho 250 người là thương binh, bệnh binh; người có công với cách mạng; gia đình chính sách; người cao tuổi; người nghèo; gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong ảnh: Bác sỹ khám các bệnh về mắt cho người dân.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người dân huyện Kỳ Anh

Các y, bác sỹ của đoàn đã trực tiếp khám nội, siêu âm, điện tim, đo huyết áp… đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe, cách phòng, chống và phát hiện sớm các loại bệnh thông thường. Từ chương trình khám bệnh này, nhiều trường hợp phát hiện bệnh và được tư vấn chuyển lên tuyến trên để điều trị. Trong ảnh: Các y, bác sỹ thực hiện điện tim cho người dân.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người dân huyện Kỳ Anh

Ngoài việc thăm khám, cấp thuốc miễn phí, đoàn cũng đã trao 30 suất quà cho người dân là các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) và tặng 50 bộ áo dài truyền thống cho Chi hội Phụ nữ thôn Phú Hải.

Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân là một hoạt động thường niên của ngành y tế. Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó, đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, chi phí chữa bệnh cho bà con nghèo, những người có công và các gia đình chính sách….

ThS Nguyễn Việt Thắng - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế
Tin liên quan:

Huy Hoàng


Huy Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]