(Baohatinh.vn) - Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình bà Lê Thị Dung (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) có nơi ở ổn định, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Các đơn vị chia sẻ, động viên hoàn cảnh bà Lê Thị Dung.
Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025), sáng 15/8, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp Báo Hà Tĩnh và cấp ủy, chính quyền xã Hà Linh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Dung - hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
Các đơn vị trao biểu trưng hỗ trợ gia đình bà Lê Thị Dung số tiền 120 triệu đồng.
Phát huy truyền thống quý báu "Vì Nhân dân phục vụ," thời gian qua, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm sẻ chia, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Với tinh thần ấy, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã phối hợp với Báo Hà Tĩnh, chính quyền địa phương, nắm bắt và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Lê Thị Dung (ở thôn 9, xã Hà Linh là hộ nghèo nhiều năm liền). Nhận thấy ngôi nhà của bà đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều rủi ro, tập thể đơn vị đã quyên góp kinh phí, cùng các đơn vị và bà con khởi công xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, giúp gia đình bà sớm ổn định cuộc sống.
Chi đoàn Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường và Chi đoàn Báo Hà Tĩnh trao quà cho gia đình và các cháu của bà Lê Thị Dung.
Công trình dự kiến được xây dựng với diện tích khoảng 65 m², kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng. Trong đó, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường hỗ trợ 120 triệu đồng. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ công an đối với Nhân dân, giúp gia đình bà Dung có nơi ở ổn định, từ đó có thêm động lực để vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.
Đại diện Chi đoàn Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường và Chi đoàn Báo Hà Tĩnh thực hiện nghi thức khởi công nhà cho gia đình bà Dung.
Đón nhận tấm lòng từ các cơ quan, đơn vị, bà Lê Thị Dung không giấu được niềm xúc động: "Khi biết ngôi nhà sắp được xây dựng, tôi mừng lắm. Thật sự tôi không nghĩ rằng mình lại nhận được sự giúp đỡ ý nghĩa đến vậy. Tôi xin cảm ơn các cơ quan, đơn vị và bà con lối xóm đã luôn động viên, chia sẻ. Ngôi nhà này sẽ là tổ ấm vững chãi, tiếp thêm sức mạnh cho gia đình vượt qua mọi khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống”.
Mẹ bỏ đi đã hơn 10 năm, bố mất vì một tai nạn giao thông bất ngờ, giờ đây em Biện Văn Bảo (lớp 12G, Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Tĩnh) đứng trước nguy cơ dang dở việc học.
Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị K75.B20, khóa học 2024 - 2026 (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh.
Không quen biết, không họ hàng thân thích, nhưng với tấm lòng nhân ái, hội viên Hội Người cao tuổi xã Cẩm Lạc (Hà Tĩnh) đang lặng lẽ chăm nom, hương khói 1.158 ngôi mộ vô chủ trên địa bàn.
Từ sự lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái trên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa và xã Trường Lưu đã được hỗ trợ số tiền hơn 185 triệu đồng.
Trong 5 năm, hai con trai của chị Nguyễn Thị Tâm ở thôn Bắc Thành (xã Yên Hòa, Hà Tĩnh) lần lượt mắc căn bệnh u não ác tính khiến gia đình rơi vào cảnh cùng quẫn.
Những phần quà cùng hoạt động khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các gia đình chính sách, người cao tuổi tại xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) góp phần chăm lo đời sống, sức khỏe Nhân dân.
Bằng tình yêu thương và sẻ chia, 5 năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai đã trở thành điểm tựa cho hàng nghìn trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống.
Đón năm mới trong những mái nhà kiên cố, khang trang, nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh được tiếp thêm động lực cho một năm mới nhiều khởi sắc.
Từ sự lan tỏa của chương trình Vòng tay nhân ái, 2 hoàn cảnh khó khăn tại phường Thành Sen và xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ số tiền hơn 170 triệu đồng.
Những chiếc bánh chưng xanh trao đi không chỉ mang theo hương vị ngày Tết mà còn chở nặng nghĩa tình của người dân phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Chương trình "Âm hưởng yêu thương" chào mừng Xuân Bính Ngọ của xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 1,6 tỷ đồng nguồn lực để chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn.
Những ngày cuối năm, khi không khí xuân đang lan tỏa khắp nơi, chương trình trao quà Tết cho công nhân, người lao động được tổ chức tại nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh, góp phần mang đến niềm vui và sự động viên thiết thực trước thềm năm mới.
Dù bận rộn với công việc những ngày cận Tết, song các đoàn viên, chiến sĩ công an vẫn dành thời gian thăm hỏi, sum vầy cùng các con nuôi, thân nhân liệt sỹ, đối tượng yếu thế với nhiều hoạt động thiết thực.
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia động viên bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Đức Thọ (Hà Tĩnh) an tâm điều trị, giữ gìn sức khỏe trước thềm Xuân Bính Ngọ 2026.
Những phần quà Tết của VietinBank Chi nhánh Hà Tĩnh được trao tặng là nguồn động viên các gia đình nạn nhân da cam/dioxin vươn lên trong cuộc sống, đón Tết cổ truyền đầm ấm hơn.
Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Những bức ảnh Tết được chụp và trao tận tay mang đến niềm vui, hơi ấm yêu thương cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn tại Trung tâm Thiện nguyện Thiên Ân (xã Hương Đô, Hà Tĩnh).
Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Những ngày cuối năm, “chuyến xe yêu thương” của hệ thống Trường Mầm non Trí Đức tiếp tục lăn bánh để trao 260 suất quà, trị giá 133 triệu đồng tới các bạn nhỏ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.
Vừa phải chăm chồng bệnh tật, vừa chăm người chị chồng bị bệnh tâm thần, hàng chục năm qua, cuộc đời bà Nguyễn Thị Lan ở xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) chưa một ngày nào có tiếng cười...
Bà Trần Thị Hải - Chủ tịch MTTQ xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) thông tin, địa phương đã kêu gọi được gần 2.400 suất quà trị giá gần 1,3 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người nghèo, trong đó, một số cụ cao niên đã mang tiền tiết kiệm trao tặng hoàn cảnh khó khăn.
Sở Giáo dục Hà Tĩnh phối hợp doanh nghiệp trao quà Tết cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lan toả tình yêu thương và tiếp thêm động lực đón Xuân Bính Ngọ 2026.
Những món quà cùng tình cảm sẻ chia của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức góp phần giúp những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở quê hương đón tết cổ truyền ấm áp, đủ đầy hơn.
Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.