(Baohatinh.vn) - Xây nhà cho người nghèo là một trong những mục tiêu lớn trong công tác an sinh xã hội của Agribank Hà Tĩnh. Mỗi viên gạch đặt xuống là những tấm lòng, là thông điệp sẻ chia đến với người nghèo và các đối tượng chính sách...

Mỗi viên gạch là một tấm lòng Agribank Hà Tĩnh sẻ chia với người nghèo

Xây nhà cho người nghèo là một trong những mục tiêu lớn trong công tác an sinh xã hội của Agribank Hà Tĩnh. Mỗi viên gạch đặt xuống là những tấm lòng, là thông điệp sẻ chia đến với người nghèo và các đối tượng chính sách...

Mỗi viên gạch là một tấm lòng Agribank Hà Tĩnh sẻ chia với người nghèo

Ngôi nhà mới của mẹ con chị Võ Thị Trinh

Trước mùa bão năm nay, ba mẹ con chị Võ Thị Trinh, thôn Đức Phú, xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) đã có ngôi nhà mới để ở. Ngôi nhà được xây dựng từ tình thương của anh em, làng xóm và nguồn tài trợ 50 triệu đồng của Chi nhánh Agribank Thành Sen (Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh).

“Bản thân bệnh tật, mẹ con côi cút, lo cho con ăn học đã là quá sức với em rồi. Ba mẹ con phải thuê trọ để ở nên rất chật vật, cuộc sống tạm bợ. Bây giờ, có chỗ để học hành, nghỉ ngơi đàng hoàng, hai chị em nó cứ líu lo hát cả ngày”, chị Trinh nói trong hạnh phúc.

“Một nắm khi đói, bằng một gói khi no”, 50 triệu đồng hỗ trợ từ Agribank Thành Sen đã giúp mẹ con chị Trinh vượt qua được thời kỳ khó khăn nhất, “chạm” được ước mơ sở hữu ngôi nhà của riêng mình.

Ông Nguyễn Đình Tráng, Giám đốc Chi nhánh Agribank Thành Sen cho biết: “Mỗi căn nhà tình nghĩa được bàn giao, chúng tôi đều cảm nhận được niềm hạnh phúc, sự trân quý của bà con dành cho mình. Đó cũng là lúc hành động vì người nghèo của Agribank được lan tỏa ý nghĩa. Hiện nay, Chi nhánh đã hoàn thành kế hoạch trong năm 2019, bàn giao 10 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, gia đình chính sách với số tiền tài trợ 500 triệu đồng”.

Mỗi viên gạch là một tấm lòng Agribank Hà Tĩnh sẻ chia với người nghèo

Mỗi ngôi nhà là trách nhiệm, sự gắn bó của Agribank Hà Tĩnh với cộng đồng

Đến thăm bà Nguyễn Thị Hằng, thôn 5, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh, những cảm xúc ngày đầu được tiếp nhận ngôi nhà mới khang trang do Agribank Hà Tĩnh tài trợ vẫn vẹn nguyên.

Bà Hằng cho biết: “Cả đời làm lũ, chồng ốm, con cái trong tuổi học hành, nếu không có nguồn hỗ trợ của Agribank Hà Tĩnh thì chẳng biết đến bao giờ vợ chồng tôi mới có được căn nhà như thế này. Lúc đấy là giáp tết, các cán bộ ngân hàng, chính quyền địa phương đã hỗ trợ hết mình để chúng tôi được đón xuân trong ngôi nhà mới”.

Mỗi viên gạch là một tấm lòng Agribank Hà Tĩnh sẻ chia với người nghèo

Tinh thần vì người nghèo được hun đúc qua các thế hệ, trở thành nét văn hóa tốt đẹp của Agribank Hà Tĩnh

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, Agribank Hà Tĩnh không chỉ là ngân hàng có hiệu quả kinh doanh tài chính tốt mà còn đổi mới năng lực quản trị điều hành, tiết giảm chi phí để đầu tư nguồn lực đúng mức cho công tác an sinh xã hội.

Đến thời điểm này, đã có hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa Agribank được xây dựng. Khắp các vùng quê nghèo đều “in dấu” công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa của Agribank.

Điều quan trọng, hành động đẹp vì tinh thần “tương thân thân tương ái” đã được kết nối từ truyền thống, hun đúc trong các thế hệ và lan tỏa ở tất cả đoàn thể, mỗi cán bộ, CNV Agribank Hà Tĩnh.

Anh Nguyễn Hữu Sơn - Phó Bí thư Đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh cho biết: “Những hành động thiết thực cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về truyền thống đền ơn đáp nghĩa của chi nhánh đã giúp thế hệ trẻ của Agribank nhận thức được trách nhiệm hơn với cộng đồng. Vào những dịp tri ân, Đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, trao quà, làm nhà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo từ sự đóng góp tự nguyện của đoàn viên”.

Tin liên quan:

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]