Trong một năm nhiều biến động của đời sống KT-XH và thiên tai khắc nghiệt, Hà Tĩnh đã dành nhiều nguồn lực cho công tác an sinh, trở thành điểm tựa để người dân ổn định cuộc sống.
Với phương châm “lấy người dân làm trung tâm”, xã Cẩm Bình (Hà Tĩnh) đã triển khai nhiều chương trình nhằm hiện thực hóa mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”.
Công trình góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở chăm sóc người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội theo hướng hiện đại, nhân văn, đáp ứng yêu cầu phát triển của Hà Tĩnh trong giai đoạn mới.
Giữa muôn vàn khó khăn của một xã biên giới, Hương Bình xác định lấy con người làm trung tâm, lấy an sinh xã hội làm điểm tựa, thông điệp không để ai bị bỏ lại phía sau đang ngày càng lan tỏa.
Tại Kỳ họp 34 HĐND tỉnh khóa XVIII (diễn ra trong 2 ngày 9-10/12), đại biểu nghe tờ trình và thảo luận về dự thảo Nghị quyết Quy định một số chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2026 - 2030.
Hoạt động tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn của BHXH tỉnh Hà Tĩnh góp phần lan tỏa, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.
Phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 1 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ hộ nghèo, xây nhà, trao quà và giúp đỡ sinh kế, thể hiện tinh thần cộng đồng đoàn kết.
Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên Agribank đã trao tặng 300 triệu đồng giúp xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh) khắc phục hậu quả thiên tai.
Năm 2025, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 tiếp tục khẳng định vai trò của doanh nghiệp gắn với cộng đồng thông qua chuỗi chương trình an sinh xã hội thiết thực tại Hà Tĩnh.
Việc tặng thẻ BHYT cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn tại Thành Sen (Hà Tĩnh) nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm lo, bảo vệ người dân yếu thế, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, xã Đức Quang (Hà Tĩnh) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ các gia đình hộ nghèo, người yếu thế vươn lên ổn định cuộc sống.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm an sinh xã hội toàn dân.
Phường Sông Trí (Hà Tĩnh) chuyển đổi từ hỗ trợ người nghèo sang tạo sinh kế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững bằng các giải pháp sáng tạo và hợp tác doanh nghiệp.
Từ những chủ trương, nghị quyết của cấp ủy đến hành động cụ thể của chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, Hà Tĩnh đã triển khai nhiều chương trình thiết thực về an sinh xã hội, mang lại kết quả nổi bật.
60 năm là hành trình bền bỉ của lớp lớp thanh niên BIDV Hà Tĩnh – những con người trí tuệ, xung kích, sáng tạo, góp phần xây thương hiệu một ngân hàng uy tín hàng đầu trên địa bàn.
Quyết liệt, sáng tạo và trách nhiệm, Hà Tĩnh đã sớm “về đích” trong phong trào thi đua cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang lại nơi an cư vững chắc cho hàng nghìn gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn.
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
“Ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành” - di nguyện giản dị mà sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn vẹn nguyên giá trị sau bao năm Người đi xa. Và điều này đang được Hà Tĩnh cụ thể hóa bằng những chủ trương về an sinh xã hội kịp thời, nhân văn.
Đến ngày 28/4, TP Hà Tĩnh đã bàn giao 103 ngôi nhà (đạt 56%) cho các hộ thuộc diện được xây mới, sửa chữa theo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ.
Qua kết nối của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 3 cháu mồ côi mẹ ở Hương Khê với tổng kinh phí khoảng 230 triệu đồng.
Thủ tướng Chính phủ cho rằng, cần xem nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho Nhân dân là “mệnh lệnh từ trái tim”, thực hiện với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”, triển khai chương trình thời gian tới hiệu quả hơn, hoàn thành mục tiêu đã đề ra.
Bằng những cách làm linh hoạt, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã huy động nguồn lực hơn 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Nhà máy xử lý nước hồ Cu Lây (xã Thuần Thiện, Can Lộc, Hà Tĩnh) bắt đầu đi vào hoạt động, mang lại niềm phấn khởi cho hơn 4.500 hộ dân 2 xã hạ Can Lộc và 4 xã phía Bắc Thạch Hà.
200 suất quà đã được gửi tặng người dân các xã vùng biển TP Hà Tĩnh nhằm tôn vinh sự tận tụy và đóng góp của họ với sự phát triển và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.
Lãnh đạo TP Hà Tĩnh mong muốn các ngân hàng tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đồng hành thực hiện hoạt động an sinh xã hội, xây dựng thành phố ngày càng phát triển.