TP Hà Tĩnh bàn giao 103 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách

(Baohatinh.vn) - Đến ngày 28/4, TP Hà Tĩnh đã bàn giao 103 ngôi nhà (đạt 56%) cho các hộ thuộc diện được xây mới, sửa chữa theo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ.

bqbht_br_z6549128279226-b2a9b6807c15d59e3ec914cfe7081a12.jpg
Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát phường Trần Phú tổ chức bàn giao nhà ở cho bà Trương Thị Minh, thuộc diện hộ nghèo ở TDP Yên Đồng (phường Trần Phú).

Thời gian qua, với tinh thần quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn được quyết liệt triển khai, tranh thủ tối đa nguồn lực, tiến độ thực hiện.

Đến ngày 28/4, toàn thành phố đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng 103/184 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có công với cách mạng, đạt 56% kế hoạch. Trong đó, 30/105 nhà thuộc diện xây mới, 73/79 nhà thuộc diện sửa chữa. Qua đánh giá, các công trình nhà ở đều đảm bảo chất lượng, phù hợp với công năng sử dụng.

Ngoài các đối tượng thuộc Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh đã trích quỹ hỗ trợ xây mới, sửa chữa thêm 36 ngôi nhà (21 nhà xây mới, 15 nhà sửa chữa) cho các gia đình gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/nhà xây mới và 20 triệu đồng/nhà sửa chữa với tổng nguồn quỹ được hỗ trợ là 1.350.000.000 đồng.

Theo Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát TP Hà Tĩnh, thời tiết đang thuận lợi, tạo điều kiện cho công trình xây dựng, sửa chữa nhà ở được đẩy nhanh tiến độ. TP Hà Tĩnh chỉ đạo các phòng, ban liên quan tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương bám sát các công trình, đốc thúc tiến độ, đồng thời xử lý, giải quyết các khó khăn, đảm bảo trước ngày 19/5 sẽ bàn giao 100% ngôi nhà ở thuộc chương trình cho người dân.

Chủ đề Xóa nhà tạm, nhà dột nát

Đọc thêm

[Motion Graphics] 14 điểm mới của Luật BHXH 2024

[Motion Graphics] 14 điểm mới của Luật BHXH 2024

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 có hiệu lực từ 1/7/2025 được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trong hệ thống an sinh xã hội, bảo đảm quyền lợi cho người lao động, đồng thời thu hút thêm người tham gia BHXH.
Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triển khai cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, việc hỗ trợ những mô hình sinh kế để giảm nghèo bền vững ngày càng phát huy hiệu quả.
Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Nhờ triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp, 5 năm qua, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn xã hội vào công tác giảm nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Đức Thọ giảm đáng kể.
Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà ở thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Hương Sơn.
Những người "dệt lưới" an sinh

Những người "dệt lưới" an sinh

Cần mẫn đưa chính sách an sinh đến với từng người, từng nhà, những nhân viên dịch vụ thu BHXH Hà Tĩnh được ví như người “dệt lưới”, giúp nhiều người có chỗ dựa vững chắc…
Hà Tĩnh chú trọng công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Tĩnh chú trọng công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội

Những năm qua, công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền các địa phương Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, tổ chức triển khai bằng nhiều chủ trương, chính sách hiệu quả, nhờ đó, tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.