Ngoài nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã huy động nguồn lực hơn 5,6 tỷ đồng hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo.
Quyết liệt, sáng tạo và trách nhiệm, Hà Tĩnh đã sớm “về đích” trong phong trào thi đua cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang lại nơi an cư vững chắc cho hàng nghìn gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm chúc mừng các gia đình được chuyển vào sinh sống trong ngôi nhà mới khang trang. Đây sẽ là điểm tựa để các hộ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà ở thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Hương Sơn.
Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện quyết tâm, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội đối với người có công, hộ cận nghèo... trên địa bàn Hà Tĩnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng biểu dương nỗ lực của huyện Thạch Hà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát và mong muốn những mái ấm này sẽ giúp các gia đình vươn lên trong cuộc sống.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm chúc mừng các gia đình được chuyển vào sinh sống trong ngôi nhà mới khang trang. Đây sẽ là điểm tựa để các hộ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Căn nhà tình nghĩa được Học viện Hậu cần và chính quyền địa phương trao tặng là món quà giá trị giúp bà Quách Thị Huế (xã Thạch Mỹ, Thạch Hà, Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống.
Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, cấp ủy, chính quyền địa phương ở Hà Tĩnh đã vào cuộc vận động nguồn lực hỗ trợ xây mới, sửa chữa thêm 683 nhà cho các hộ dân khó khăn, ngoài nguồn hỗ trợ của trung ương, tỉnh.
Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát TP Hà Tĩnh đã tổ chức khánh thành, bàn giao 184 ngôi nhà mới thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ.
Từ năm 2020 đến nay, toàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã vận động xây dựng và sửa chữa 1.624 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình khó khăn, người có công với tổng kinh phí 106,92 tỷ đồng.
Là huyện miền núi, đời sống người dân còn nhiều khó khăn lại thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai nên Hương Khê là địa phương có số nhà tạm, nhà dột nát cần phải xóa nhiều nhất Hà Tĩnh. Với quyết tâm: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, huyện đã huy động các nguồn lực và bằng nhiều cách làm sáng tạo đã về đích chương trình sớm hơn so với kế hoạch đề ra.
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cách làm quyết liệt, đến nay huyện Đức Thọ đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố được hỗ trợ xây dựng đã tạo động lực cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện vươn lên thoát nghèo, phát triển cuộc sống mới.
Ngoài 228 nhà được xây dựng và sửa chữa theo chương trình xóa nhà tạm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực khác để xây mới và sửa chữa 58 nhà đại đoàn kết...
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
“Ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành” - di nguyện giản dị mà sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn vẹn nguyên giá trị sau bao năm Người đi xa. Và điều này đang được Hà Tĩnh cụ thể hóa bằng những chủ trương về an sinh xã hội kịp thời, nhân văn.
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao tặng 50 chiếc quạt điện cho 50 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát được cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh triển khai quyết liệt, đồng bộ, không chỉ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” mà còn góp phần vào công cuộc giảm nghèo bền vững trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Nhiều chương trình huy động nguồn lực tiếp tục được triển khai nhằm góp phần cùng tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với những cách làm mới, đầy sát sao đã xây dựng nhà ở đảm bảo quy định, tiến độ theo yêu cầu, giúp các hộ nghèo, cận nghèo và chính sách sớm có nhà ở khang trang.
Đến nay, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo "bước đệm" giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Những ngôi nhà khang trang, kiến cố, mang theo sự ấm áp của nghĩa Đảng, tình dân đang từng ngày được hoàn thiện và bàn giao cho các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình người có công... tại Hà Tĩnh.
Cả hệ thống chính trị TP Hà Tĩnh đang khẩn trương chỉ đạo, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ bàn giao nhà ở thuộc Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát theo đúng hạn tỉnh giao.
Những ngôi nhà được xây mới, sửa chữa khang trang, vững chắc đã giúp người nghèo, gia đình người có công ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Những đồ gia dụng thiết yếu được đơn vị tài trợ trao tặng sẽ góp phần giúp các hộ gia đình thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống.
Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã hoàn thành xây dựng, sửa chữa 63/63 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo; 42/43 nhà cho hộ người có công, qua đó góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, ngành, địa phương nỗ lực cao hơn, quyết tâm lớn hơn, hành động quyết liệt, hiệu quả hơn, đúng trọng tâm, trọng điểm để thực hiện thắng lợi mục tiêu của chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát
Mỗi ven đất đào móng, mỗi viên gạch xây tường, làm nhà cho đối tượng yếu thế trên địa bàn Hà Tĩnh đều thấm đẫm mồ hôi và mang nặng tấm lòng của những người lính.
Ngôi nhà mới góp phần tạo điều kiện giúp Thiếu tá Hoàng Văn Song (Ban CHQS huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.