(Baohatinh.vn) - Thiếu tình thương của bố, mẹ lại không được nhanh nhẹn nên em Nguyễn Thị Trà Giang (SN 2020, trú tại thôn Đức Vừ, xã Sơn Lễ, Hương Sơn, Hà Tĩnh) chịu nhiều thiệt thòi. Nay em lại mắc bệnh ung thư hiếm gặp, bệnh tật hành hạ, gia đình thêm phần túng quẫn.

MS 2319: Bé gái 3 tuổi ở Hà Tĩnh mắc ung thư hiếm gặp cần giúp đỡ

Thiếu tình thương của bố, mẹ lại không được nhanh nhẹn nên em Nguyễn Thị Trà Giang (SN 2020, trú tại thôn Đức Vừ, xã Sơn Lễ, Hương Sơn, Hà Tĩnh) chịu nhiều thiệt thòi. Nay em lại mắc bệnh ung thư hiếm gặp, bệnh tật hành hạ, gia đình thêm phần túng quẫn.

Hôn nhân không hạnh phúc nên sau khi ly hôn chồng (năm 2019), chị Nguyễn Thị Thuận (SN 1991) về nhà mẹ đẻ là bà Lê Thị Hồng (SN 1953) tại thôn Đức Vừ, xã Sơn Lễ để sinh sống. Năm 2020, bé Trà Giang ra đời và thiếu vắng sự chăm sóc của người bố trong khi mẹ lại không được nhanh nhẹn như người bình thường, sức khỏe yếu.

Video: Hình ảnh của mẹ con chị Thuận tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Cuộc sống của bà Hồng cũng chẳng dễ dàng bởi chồng bà mất sớm, một mình nuôi 3 người con. Nay về già, sức khỏe của bà giảm sút nhiều, đau ốm triền miên. Từ khi chị Thuận trở về sinh sống, kinh tế gia đình thêm khó khăn bởi chỉ phụ thuộc vào vài ba sào ruộng và những đồng tiền làm thuê ít ỏi của con trai cả là anh Nguyễn Đình Lĩnh (SN 1982) và sự hỗ trợ của vợ chồng người con trai thứ 2 là anh Nguyễn Đình Thịnh (SN 1984).

Những tưởng cuộc sống khó khăn chỉ dừng lại ở đó, thế nhưng, vào đầu tháng 3/2023, Trà Giang được chẩn đoán mắc căn bệnh Sarcoma mô mềm thể hốc vùng chẩm phải. Sarcoma mô mềm là một loại ung thư ác tính, có nguồn gốc trong các mô mềm của cơ thể, bao gồm cơ, gân, mỡ, bạch huyết, mạch máu và dây thần kinh. Đây là một loại ung thư hiếm gặp, chiếm khoảng 1,5% trường hợp trong tất cả các loại ung thư.

MS 2319: Bé gái 3 tuổi ở Hà Tĩnh mắc ung thư hiếm gặp cần giúp đỡ

Bé Trà Giang đang được mẹ chăm sóc khi hóa trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. (Ảnh gia đình cung cấp).

Sau khi phát hiện bệnh, Trà Giang đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phẫu thuật cắt u, sau đó chuyển Bệnh viện K (Hà Nội) điều trị. Đến tháng 5/2023, Trà Giang được gia đình đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiến hành xạ trị. Sau quá trình xạ trị, bé Trà Giang vẫn phải tiếp tục truyền hóa chất, đồng thời phải tiêm, truyền nhiều loại thuốc khác để duy trì sự sống, chi phí rất tốn kém.

MS 2319: Bé gái 3 tuổi ở Hà Tĩnh mắc ung thư hiếm gặp cần giúp đỡ

Hằng tháng, Trà Giang vẫn phải truyền hóa chất để duy trì sự sống. (Ảnh gia đình cung cấp).

Việc chăm sóc Trà Giang tại bệnh viện thường do anh Thịnh đảm nhận chính. Tuy nhiên, hiện nay, do công việc gia đình nên anh Thịnh phải trở về quê, chỉ còn mình chị Thuận chăm sóc Trà Giang.

Anh Thịnh chia sẻ: “Em gái tôi sinh ra vốn dĩ không được nhanh nhẹn, nhớ trước quên sau, sức khỏe yếu, nhiều khi có những biểu hiện của bệnh tâm thần nên việc chăm sóc cháu Trà Giang tại bệnh viện tôi cũng phải gửi gắm y bác sĩ và mọi người cùng phòng bệnh với cháu. Tôi và anh cả đang cố gắng thu xếp sớm việc nhà để vào viện lo cho cháu”.

MS 2319: Bé gái 3 tuổi ở Hà Tĩnh mắc ung thư hiếm gặp cần giúp đỡ

Nhìn bệnh án và những hóa đơn điều trị của Trà Giang, mẹ con bà Hồng thêm phần lo lắng bởi sợ tương lai không còn đủ sức để lo cho cháu.

Từ khi Trà Giang bị bệnh, gia đình vốn dĩ đã khó khăn lại thêm phần túng quẫn. Để chữa bệnh cho cháu, bà Hồng cùng 2 người con trai đã phải đi vay mượn khắp nơi, nay số tiền đã hơn 100 triệu đồng. Dù có thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi nhưng các chi phí, các loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế cùng tiền ăn ở, đi lại... rất tốn kém, là một gánh nặng rất lớn với gia đình bà Hồng. Tài sản trong nhà cũng chẳng có gì giá trị. Mỗi lần đưa Trà Giang vào Bệnh viện Trung ương Huế truyền hóa chất, gia đình lại chạy vạy khắp nơi để vay tiền.

MS 2319: Bé gái 3 tuổi ở Hà Tĩnh mắc ung thư hiếm gặp cần giúp đỡ

Mẹ con chị Thuận đang sống cùng bà Hồng và người anh cả tại thôn Đức Vừ, xã Sơn Lễ.

Ở nơi quê nhà, ngóng trông tin tức của cháu ngoại, bà Hồng đứng ngồi chẳng yên. Phần thương cháu còn nhỏ đã bị bệnh tật hành hạ, phần lo không biết con gái đủ khả năng chăm sóc cho Trà Giang hay không…

Bà Hồng tâm sự: “Gặp cháu qua điện thoại, thấy cháu sau khi truyền hóa chất vẫn vui vẻ cười nói, tôi rất mừng nhưng nhìn thấy cháu xanh xao, vàng vọt, 2 cánh tay khẳng khiu với những vết bầm tím vết tiêm chích, tóc rụng hết, tôi thương lắm. Tôi chỉ biết cầu mong có “phép màu” để cháu gái được chữa khỏi bệnh và có một tuổi thơ như bao bạn bè khác”.

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, chị Thuận gửi gắm lời cầu mong sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân để con gái chị được sống. Với chị, Trà Giang là tương lai, là hạnh phúc của người mẹ khốn khó.

Ông Lê Đình Khôi - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Lễ cho biết: "Hoàn cảnh gia đình bà Hồng hết sức khó khăn, đặc biệt là sau khi phát hiện cháu Trà Giang mắc bệnh hiểm nghèo. Trước hoàn cảnh của cháu, chính quyền địa phương luôn sát cánh với gia đình để tìm cách giúp đỡ cháu nhưng cũng không được bao nhiêu. Qua Báo Hà Tĩnh, chúng tôi mong các tổ chức, cá nhân từ thiện chung tay giúp đỡ để cháu Trà Giang có cơ hội sống và được đến trường như các bạn cùng trang lứa".

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Anh Nguyễn Đình Thịnh (cậu ruột của em Nguyễn Thị Trà Giang)

Địa chỉ: Thôn Đức Vừ, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Số điện thoại: 0977634477

Số tài khoản: 5657081 - Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)

Hoặc Báo Hà Tĩnh

Địa chỉ: Số 223 Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh

Số tài khoản: 0201000445566, tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) - Chi nhánh Hà Tĩnh.

Nội dung ủng hộ: “Ủng hộ hoàn cảnh MS 2319 - em Nguyễn Thị Trà Giang".

MS 2319: Bé gái 3 tuổi ở Hà Tĩnh mắc ung thư hiếm gặp cần giúp đỡ

Thùy Anh


Thùy Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]