(Baohatinh.vn) - Kết thúc cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”, thí sinh Hà Tĩnh đã giành 1 giải ba và 3 giải khuyến khích  

Người khiếm thị Hà Tĩnh giành 4 giải cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”

Kết thúc cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”, thí sinh Hà Tĩnh đã giành 1 giải ba và 3 giải khuyến khích

Tham gia cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương” do Hội Người mù Việt Nam và Vụ Thư viện phối hợp tổ chức, các thí sinh khiếm thị thuộc Hội Người mù Hà Tĩnh đã gửi bài và ảnh gia đình đọc sách với các chủ đề: Sách - Khởi nguồn yêu thương; Sách - Chắp cánh ước mơ; Sách và phát triển trí tuệ.

Các thí sinh Hà Tĩnh đạt giải gồm: thí sinh Nguyễn Thị Thủy (huyện Thạch Hà) đạt giải ba; các thí sinh Nguyễn Đình Tiến (huyện Cẩm Xuyên), Nguyễn Cảnh Dương (huyện Đức Thọ), Phạm Thị Thùy (TP Hà Tĩnh) đạt giải khuyến khích.

Người khiếm thị Hà Tĩnh giành 4 giải cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”

Chiều 29/7, Vụ Thư viện tổ chức lễ trao tặng sách cho Hội Người mù Hà Tĩnh và trao thưởng Cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”

Các bài dự thi đã khẳng định những giá trị tốt đẹp mà sách, văn hóa đọc mang lại cho sự phát triển của con người; góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trong các gia đình của những người khiếm thị ở Hà Tĩnh nói riêng, cả nước nói chung.

Người khiếm thị Hà Tĩnh giành 4 giải cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”

Trao tặng 5 máy đọc cho những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VH,TT&DL) cho biết: “Kết quả cuộc thi đã khẳng định, trong gia đình người khiếm thị, sách thực sự là nguồn kết nối yêu thương, là nguồn chắp cánh ước mơ, nuôi dưỡng trí tuệ, giúp người khiếm thị tự tin hơn bước vào cuộc sống”.

Người khiếm thị Hà Tĩnh giành 4 giải cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”

Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà tặng máy đọc cho Hội Người mù tỉnh Hà Tĩnh

Cuộc thi cho thấy người khiếm thị rất quan tâm đến việc đọc sách, sách đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của họ; giúp họ tiếp cận với tri thức, hòa nhập cộng đồng.

Không những vậy, từ nhiều câu chuyện trên kênh “Cùng bạn đọc sách” của Vụ Thư viện, người khiếm thị có động lực vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, nhiều cuốn sách đã giúp họ có kỹ năng nuôi dạy con cái, cảm nhận được tình người.

Được phát động từ ngày đầu tháng 6/2020, cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" đã thu hút sự tham gia của người khiếm thị từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bắc Ninh, Bình Định, Thừa Thiên Huế, TP Hồ Chí Minh, Sóc Trăng...

Tin liên quan:

Ngân Giang


Ngân Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]