(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm này, tất cả hộ nghèo, gia đình chính sách và các hoàn cảnh cần được giúp đỡ khác trên địa bàn huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã được đón nhận những tình cảm chân tình, những món quà đầy ý nghĩa để chuẩn bị đón tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Quà tết đến kịp thời, gia đình chính sách, hộ nghèo ở Vũ Quang đón xuân đầm ấm, an vui

Đến thời điểm này, tất cả hộ nghèo, gia đình chính sách và các hoàn cảnh cần được giúp đỡ khác trên địa bàn huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã được đón nhận những tình cảm chân tình, những món quà đầy ý nghĩa để chuẩn bị đón tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Quà tết đến kịp thời, gia đình chính sách, hộ nghèo ở Vũ Quang đón xuân đầm ấm, an vui

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người có công, người già neo đơn ở xã Quang Thọ

Những ngày áp tết này, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chiu (SN 1923) ở thôn Yên Du, xã Đức Lĩnh luôn tấp nập người vào ra bởi xóm làng đến chơi và các đoàn khách từ tỉnh đến xã, các cơ quan, đơn vị, trường học... đến thăm hỏi, chúc tết, tặng quà.

Dù tuổi cao, sức yếu và tết năm nào cũng được đón nhận những tình cảm này, song lần nào mẹ cũng hết sức xúc động và trân trọng sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền, mẹ luôn tự hào khi sự hi sinh xương máu của các con trai mẹ (2 liệt sỹ, 2 thương binh) luôn được Đảng, nhân dân ghi nhớ, đáp đền.

Quà tết đến kịp thời, gia đình chính sách, hộ nghèo ở Vũ Quang đón xuân đầm ấm, an vui

Chủ tịch UBMTQ tỉnh Hà Văn Hùng và Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Nguyễn Thái Hòa chúc tết, tri ân, tặng quà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Chiu.

Cũng như 6 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo khác trên vùng tái định cư Hói Trùng, gia đình bà Nguyễn Thị Huấn (người già neo đơn, gần 80 tuổi) ở thôn Kim Quang, xã Quang Thọ tết năm nay phấn khởi hơn năm trước nhiều, bởi bà có ti vi để xem (được hỗ trợ phương tiện nghe nhìn theo chương trình giảm nghèo bền vững) và cách đây mấy ngày lại nhận được những phần quà trị giá 500 ngàn.

Món quà ấy, tuy không nhiều nhưng đối với bà rất có ý nghĩa, bởi nó có thể giúp mua sắm thêm ít thịt lợn, nếp gói bánh, cau trầu, gia vị... cho ngày tết. Và với bà thì tết như thế này đã là hạnh phúc, đầm ấm lắm rồi.

Quà tết đến kịp thời, gia đình chính sách, hộ nghèo ở Vũ Quang đón xuân đầm ấm, an vui

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân tặng quà, chúc tết người nghèo, cận nghèo ở vùng tái định cư Hói Trung, xã Quang Thọ.

Ông Hà Văn Yên - Bí thư Đảng ủy xã Quang Thọ chia sẻ: “Mặc dù xã mới sáp nhập, công việc còn bộn bề nhưng cấp ủy, chính quyền địa phương luôn đặc biệt quan tâm, thực hiện tốt việc chăm lo tết cho người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn. Các phần quà của cấp trên, của các tấm lòng hảo tâm và của chính quyền địa phương đã đến tay tất cả bà con cách đây mấy ngày, trong đó có những gia đình được nhận 2 lượt quà”.

Quà tết đến kịp thời, gia đình chính sách, hộ nghèo ở Vũ Quang đón xuân đầm ấm, an vui

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thiều Quang ân cần thăm hỏi, động viên và chúc tết, tặng quà cho Mẹ VNAH Phan Thị Nhỏ (sinh 1920) ở xã Ân Phú.

Với tinh thần tất cả người nghèo, người khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đều phải được đón tết vui vẻ, đầy đủ, các cấp, ngành, các đoàn thể ở Vũ Quang đã có sự quan tâm, chăm lo chu đáo. Việc trao tặng quà đã được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, đúng chính sách, đảm bảo ý nghĩa, được các đối tượng và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

“Đến thời điểm này, tất cả 4.236 suất quà tết đã đến tay 1.295 người có công, 3 cán bộ tiền khởi nghĩa, 41 gia đình Mẹ VNAH (2 mẹ còn sống), 2.178 đối tượng bảo trợ xã hội, 570 hộ nghèo. Tổng giá trị quà tết lên đến 1.243.900.000 đồng, trong đó ngân sách Trung ương 285.400 triệu đồng, tỉnh 370.100 triệu đồng, huyện 144.000 triệu đồng, vận động các tấm lòng hảo tâm 444.400 triệu đồng. Hiện nay ở Vũ Quang không có tình trạng thiếu đói, không có các đối tượng lang thang, cơ nhỡ” - Trưởng phòng LĐ-TB-XH huyện Vũ Quang Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết.

Quà tết đến kịp thời, gia đình chính sách, hộ nghèo ở Vũ Quang đón xuân đầm ấm, an vui

Ngoài các tổ chức đoàn thể khác, Huyện đoàn Vũ Quang cũng đã kêu gọi, vận động được hàng chục suất quà tết để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Ông Trần Bình Lâm - Chủ tịch UBMTTQ huyện Vũ Quang thông tin thêm: “Đến thời điểm này, qua “kênh” của MTTQ đã có 1.094 suất quà tết trị giá trên 519 triệu đồng được trao tận tay các hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Trong số này có 394 suất trị giá 196 triệu đồng do các tổ chức đoàn thể thành viên kêu gọi, số còn lại được thực hiện bằng nguồn quỹ Vì người nghèo”.

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]