(Baohatinh.vn) - Những giọt máu nghĩa tình của các thành viên CLB Ngân hàng máu sống TX Hồng Lĩnh đã cứu bệnh nhân V.T.T ở Can Lộc (Hà Tĩnh) qua cơn nguy kịch và đang dần ổn định sức khỏe.

Thành viên CLB Ngân hàng máu sống TX Hồng Lĩnh hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

Những giọt máu nghĩa tình của các thành viên CLB Ngân hàng máu sống TX Hồng Lĩnh đã cứu bệnh nhân V.T.T ở Can Lộc (Hà Tĩnh) qua cơn nguy kịch và đang dần ổn định sức khỏe.

Trước đó, vào lúc 21 giờ 47 phút ngày 18/9/2021, bệnh nhân nữ V.T.T, 38 tuổi, ở xã Khánh Vĩnh Yên (huyện Can Lộc) vào cấp cứu ở Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh trong tình trạng đau bụng dữ dội, choáng, da xanh, niêm mạc nhợt, mạch nhanh nhỏ, huyết áp không đo được, bụng chướng, hình ảnh siêu âm có máu ngập ổ bụng.

Sau khi khai thác nhanh tiền sử bệnh, khám lâm sàng, xử lý khẩn cấp bù dịch nhanh và xét nghiệm, các bác sỹ của Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh đã hội chẩn và chẩn đoán: Bệnh nhân sốc do mất máu, chửa ngoài tử cung bên trái, đã vỡ, phải mổ cấp cứu. Bệnh nhân yếu, cần truyền máu gấp nhưng kho máu của trung tâm lại đang hết nhóm máu A bệnh nhân cần.

Thành viên CLB Ngân hàng máu sống TX Hồng Lĩnh hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

Anh Lê Quang Toản - kỹ thuật viên Khoa chẩn đoán hình ảnh Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân.

Nhận được thông tin, CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã thông báo cho các thành viên có nhóm máu A để hiến, cấp cứu bệnh nhân. Theo đó, vào lúc 0 giờ ngày 19/9, anh Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh và anh Lê Quang Toản - kỹ thuật viên Khoa Chẩn đoán hình ảnh cùng có nhóm máu A đã kịp thời hiến 2 đơn vị máu.

Với nghĩa cử cao đẹp, những giọt máu nghĩa tình của các thành viên CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã giúp cho bệnh nhân V.T.T qua cơn nguy kịch và hiện đã ổn định sức khỏe.

Tin liên quan:

Thu Hằng


Thu Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]