(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương chủ động tổ chức phát động, khuyến khích các lực lượng, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trồng cây đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức, tránh lãng phí.

Hà Tĩnh dự kiến trồng gần 1,13 triệu cây xanh dịp Tết Kỷ Hợi

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương chủ động tổ chức phát động, khuyến khích các lực lượng, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trồng cây đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức, tránh lãng phí.

Hà Tĩnh dự kiến trồng gần 1,13 triệu cây xanh dịp Tết Kỷ Hợi

Tết trồng cây đầu nhằm khích lệ, kêu gọi toàn dân tích cực hưởng ứng việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng gắn với bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh,

Trồng cây đầu năm và cả năm nói chung nhằm khích lệ, kêu gọi toàn dân tích cực hưởng ứng việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng gắn với bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững và tái cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp.

Theo kế hoạch tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019 vừa được UBND tỉnh ban hành, toàn tỉnh phấn đấu trồng 1.126.741 cây xanh các loại, trong đó 674.139 cây dự kiến trồng trước Tết, 452.602 cây dự kiến trồng sau Tết.

Huyện Kỳ Anh là địa phương trồng nhiều nhất với 378.450 cây, tiếp đó là Cẩm Xuyên 146.106 cây, Can Lộc 125.300 cây... Thị xã Hồng Lĩnh là địa phương trồng ít nhất với 1.100 cây, sau đó là TP Hà Tĩnh với 8.240 cây.

Về thời gian ra quân trồng cây, trước Tết nguyên đán dự kiến có 3 địa phương gồm: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên và Can Lộc; các địa phương còn lại bắt đầu từ 6 - 8 Tết.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh dự kiến trồng gần 1,13 triệu cây xanh dịp Tết Kỷ Hợi
    Hoa, cây cảnh chưng Tết “đổ bộ” thị trường Hà Tĩnh

    Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nên những ngày này, tại khắp các tuyến đường nội thành TP. Hà Tĩnh, người trồng hoa thì bày bán đủ các loài hoa; người mua hoa thì cố công lựa chọn để tìm cho mình những chậu hoa xuân như ý nhất. Sắc xuân như đến sớm hơn khắp các nẻo đường Thành Sen…

  • Hà Tĩnh dự kiến trồng gần 1,13 triệu cây xanh dịp Tết Kỷ Hợi
    Tết này, TP Hà Tĩnh sẽ rực rỡ sắc màu

    Những ngày này, công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh (Công ty Đô thị Hà Tĩnh) và nhân dân TP Hà Tĩnh đang gấp rút trang trí đường phố, cắt tỉa cây cảnh, trồng thêm hoa, thay mới panô cũ… để TP Hà Tĩnh rực rỡ sắc màu trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi sắp tới…

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]