(Baohatinh.vn) - Chuẩn bị tốt cho vụ nuôi tôm đầu tiên trong năm, các chủ đầm tôm ở Hà Tĩnh đã và đang tập trung đầu tư cải tạo ao đầm. Hiện đã có 80% diện tích nuôi tôm hoàn tất việc cải tạo chuẩn bị xuống giống.

Hơn 80% diện tích nuôi tôm ở Hà Tĩnh hoàn tất cải tạo ao đầm

Chuẩn bị tốt cho vụ nuôi tôm đầu tiên trong năm, các chủ đầm tôm ở Hà Tĩnh đã và đang tập trung đầu tư cải tạo ao đầm. Hiện đã có 80% diện tích nuôi tôm hoàn tất việc cải tạo chuẩn bị xuống giống.

Hơn 80% diện tích nuôi tôm ở Hà Tĩnh hoàn tất cải tạo ao đầm

Hơn 80% diện tích nuôi tôm hoàn tất việc cải tạo ao đầm

Sau một vụ nuôi, lượng thức ăn dư thừa, chất thải và mầm bệnh lắng đọng tích tụ dưới đáy và bờ ao sẽ gây ô nhiễm môi trường ao nuôi, dễ phát sinh dịch bệnh trên tôm nuôi. Bởi vậy, bước vào đẫu mỗi vụ tôm, các chủ đầm tôm phải đặc biệt quan tâm đến kỹ thuật cải tạo ao đầm, mạnh dạn đầu tư nâng cấp ao nuôi, tuân thủ các quy trình kỹ thuật.

Hơn 80% diện tích nuôi tôm ở Hà Tĩnh hoàn tất cải tạo ao đầm

Vùng nuôi tôm xã Xuân Phổ (Nghi Xuân) đầu tư hàng trăm triệu đồng để cải tạo ao đầm

Vụ tôm năm nay, nhiều chủ đầm tôm trên địa bàn Hà Tĩnh đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để cải tao ao đầm. Đặc biệt là các vùng nuôi tôm công nghệ cao trên cát, nuôi thâm canh trên ao đất ở Xuân Phổ, Xuân Đan (Nghi Xuân); Cẩm Dương, Cẩm Lộc (Cẩm Xuyên); Kỳ Phương, Kỳ Thọ (Kỳ Anh); Hộ Độ (Lộc Hà)...

Hiện, toàn tỉnh đã cải tạo được hơn 80% trong tổng diện tích 2.700 ha tôm nuôi.

Hơn 80% diện tích nuôi tôm ở Hà Tĩnh hoàn tất cải tạo ao đầm

Cán bộ Chi cục Thủy sản lấy mẫu kiểm tra môi trường nước tại vùng nuôi tôm Kỳ Thư ( Kỳ Anh)

Chuẩn bị tốt cho công tác xuống giống tôm, cán bộ Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh cũng đã kiểm tra môi trường tại nhiều vùng nuôi tôm tập trung với các chỉ tiêu độ sâu ao, pH, độ mặn, đồng thời thu nhiều mẫu tôm tự nhiên để phân tích, cảnh báo cho người dân chủ động phòng ngừa dịch bệnh ngay từ đầu vụ.

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]