(Baohatinh.vn) - Ủy ban MTTQ tỉnh và Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Hà Tĩnh vừa có cuộc kiểm tra, thẩm định tiêu chí số 20 về xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu và lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về xây dựng NTM tại xã Nam Hương, huyện Thạch Hà.

Nam Hương xứng đáng được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018

Ủy ban MTTQ tỉnh và Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Hà Tĩnh vừa có cuộc kiểm tra, thẩm định tiêu chí số 20 về xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu và lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về xây dựng NTM tại xã Nam Hương, huyện Thạch Hà.

Nam Hương xứng đáng được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018

Đoàn công tác kiểm tra tiêu chí số 20 về xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu ở Nam Hương

Qua kiểm tra thực tế tại các khu dân cư kết hợp với đối chiếu hồ sơ lưu trữ, các thành viên trong đoàn kiểm tra của tỉnh đã công nhận tiêu chí số 20 về xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu của xã Nam Hương đạt chuẩn so với quy định.

Các khu dân cư NTM xanh, sạch, đẹp, văn minh và có nhiều điểm nhấn với hệ thống cổng nhà thiết kế riêng đồng bộ, hàng rào xanh với nhiều loài hoa, cây cảnh đẹp mắt.

Nam Hương xứng đáng được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018

Các khu dân cư NTM xanh, sạch, đẹp, văn minh và có nhiều điểm nhấn với với nhiều loài hoa, cây cảnh đẹp mắt.

Xã đã biết phát huy tiềm năng, lợi thế, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch sinh thái, đưa Nam Hương phát triển toàn diện hơn về mọi mặt. Tỷ lệ hài lòng của người dân về xây dựng NTM đạt trên 90%. Bên cạnh đó, xã Nam Hương cơ bản không có nợ đọng xây dựng cơ bản.

Nam Hương xứng đáng được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018

Tỷ lệ hài lòng của người dân về xây dựng NTM đạt hơn 90%

Tại cuộc kiểm tra, các thành viên Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh cũng lưu ý thêm một số nội dung, phần việc mà xã Nam Hương cần tập trung hoàn thiện để hoàn thành vững chắc tiêu chí số 20 cũng như các tiêu chí khác theo quy định.

Với việc hoàn thành 19 tiêu chí trước đó và đạt tiêu chí 20 sau đợt kiểm tra này, Nam Hương xứng đáng được lựa chọn vào danh sách đề nghị tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018.

Tin liên quan:
 • Nam Hương xứng đáng được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018
  Thạch Hà tăng tốc, phấn đấu thêm 8 xã về đích NTM vào cuối năm

  Năm 2018, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phấn đấu có thêm 8 xã về đích NTM. Đến thời điểm này, kết quả đạt được khá tốt, khối lượng công việc các tiêu chí chưa hoàn thành còn không nhiều và đang được gấp rút thực hiện, việc hoàn thành mục tiêu vào cuối năm là khả thi.

 • Nam Hương xứng đáng được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018
  Nam Hương quyết tâm “cán đích” NTM trong năm 2018

  Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, cán bộ và nhân dân xã Nam Hương (huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã và đang chung sức, đồng lòng triển khai khối lượng công việc cụ thể theo khung kế hoạch, quyết tâm “cán đích” NTM trong năm 2018.

 • Nam Hương xứng đáng được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018
  Đức Hương trên hành trình trở thành “miền quê đáng sống”

  Được lựa chọn là xã về đích nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu vào cuối năm nay, cả hệ thống chính trị và người dân xã Đức Hương, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang tập trung hoàn thành các tiêu chí, xây dựng xóm làng trở thành những "miền quê đáng sống"...

Thúy Quỳnh - Hoàng Tuấn


Thúy Quỳnh - Hoàng Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]