(Baohatinh.vn) - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh Nguyễn Đức Đại nhận xét: Cùng với Nghi Xuân và Hương Sơn, huyện Thạch Hà luôn là địa phương nhiều năm liền đứng tốp đầu trong phong trào làm đường giao thông nông thôn của tỉnh.

Thạch Hà làm mới hơn 111 km đường giao thông nông thôn

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh Nguyễn Đức Đại nhận xét: Cùng với Nghi Xuân và Hương Sơn, huyện Thạch Hà luôn là địa phương nhiều năm liền đứng tốp đầu trong phong trào làm đường giao thông nông thôn của tỉnh.

Thạch Hà làm mới hơn 111 km đường giao thông nông thôn

Đoàn viên thanh niên huyện Thạch Hà giúp thôn Đông Sơn, xã Thạch Xuân làm đường bê tông liên thôn...

Thạch Xuân là xã có kế hoạch về đích NTM trong năm nay nên địa phương đã có sự ưu tiên, tập trung cao cho việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn. Phong trào ra quân làm giao thông nông thôn, giao thông nội đồng đã trở thành hoạt động thường xuyên trong giai đoạn “nước rút” xây dựng NTM, được đông đảo người dân ủng hộ và tham gia nhiệt tình. Nhiều tuyến đường đất, đường cấp phối hoặc đã xuống cấp đã được làm mới hoặc đang gấp rút thi công, cảnh quan đường sá được chỉnh trang, hệ thống rãnh thoát nước bên đường đang được nối dài...

Chủ tịch UBND xã Thạch Xuân, Nguyễn Huy Hà cho biết: "Đến thời điểm này, toàn xã đã làm được 13 km đường giao thông các loại, trong đó có 0,7 km đường trục xã, 5 km đường liên thôn, còn lại là đường ngõ xóm và nội đồng. Để có được kết quả ấn tượng này, ngoài nguồn xi măng được hỗ trợ thì xã đã trích ngân sách hơn 2 tỷ đồng để mua cát, đá; nhân dân hiến đất, hiến cây và tham gia 12.000 ngày công lao động. Nhiều xóm làm được khối lượng nhiều, đảm bảo chất lượng như: Đồng Sơn, Đồng Xuân, Đông Sơn..."

Thạch Hà làm mới hơn 111 km đường giao thông nông thôn

Nhân dân thôn Tân Thanh, xã Thạch Xuân làm đường liên thôn và rãnh thoát nước...

Không chỉ có Thạch Xuân mà ở nhiều xã khác, phong trào làm đường GTNT cũng rất rầm rộ và đã đạt được những kết quả nổi bật, nhất là các xã về đích NTM trong năm nay. Nổi bật trong số này có thể kể đến các xã như: Thạch Điền 13 km, Thạch Hội hơn 10 km, Thạch Ngọc gần 8 km, Thạch Lưu hơn 7 km, Thạch Tân 5 km, Thạch Hương 4 km... Qua đó góp phần quan trọng trong việc từng bước hoàn thiện hệ thống đường sá trên địa bàn, giúp thúc đẩy KT-XH phát triển, giữ vững QPAN, đảm bảo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn...

Thạch Hà làm mới hơn 111 km đường giao thông nông thôn

Xã Thạch Ngọc huy động máy móc, phương tiện đẩy nhanh tiến độ làm đường GTNT

Đến thời điểm này, các địa phương trong toàn huyện Thạch Hà đã làm được hơn 111 km đường GTNT các loại đạt chuẩn NTM theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đạt 125% kế hoạch ban đầu; trong đó có gần 2,5 km đường trục xã, hơn 20 km đường trục thôn, gần 78 km đường ngõ xóm, còn lại là đường giao thông nội đồng. Ngoài ra, các địa phương cũng đã làm được 29 km rãnh thoát nước dọc theo các trục đường chính, đạt 100% kế hoạch đặt ra.

Để có được kết quả đó, ngoài nhận 17.172 tấn/14.104 tấn xi măng theo kế hoạch hỗ trợ, các xã cũng đã trích ngân sách để hỗ trợ các thôn, xóm mua đá, cát, thuê mượn máy móc làm đường. Đặc biệt, ngoài nguồn đóng góp bằng tiền mặt, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thạch Hà còn huy động khoảng 400 ngàn lượt ngày công, hiến hàng chục ngàn mét đất, phá dỡ khoảng 10 ngàn mét hàng rào, chặt bỏ hàng ngàn cây cối có giá trị để làm đường.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]