(Baohatinh.vn) - Đó là con số ấn tượng được nêu tại hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) diễn ra chiều nay (10/8).

Vũ Quang có 188/220 tiêu chí NTM đạt chuẩn quy định mới

Đó là con số ấn tượng được nêu tại hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) diễn ra chiều nay (10/8).

Vũ Quang có 188/220 tiêu chí NTM đạt chuẩn quy định mới

7 tháng đầu năm 2018, các địa phương ở Vũ Quang đã tập trung vào cuộc khá quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ trong khung kế hoạch xây dựng NTM.

Đến nay, toàn huyện đã củng cố, hoàn thiện thêm 19 tiêu chí (bình quân mỗi xã tăng từ 1-2 tiêu chí) theo Quyết định 05 của UBND tỉnh, nâng tổng số tiêu chí đã đạt chuẩn lên 188/220 tiêu chí, các tiêu chí còn lại có mức độ hoàn thành từ 65-90%.

Hiện tại, huyện đã có 8/11 xã về đích, không còn xã dưới 12 tiêu chí...

Vũ Quang có 188/220 tiêu chí NTM đạt chuẩn quy định mới

Xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu đã được người dân Vũ Quang gắn với chỉnh trang thôn xóm, vườn hộ (trong ảnh là cán bộ, nhân dân thôn Hương Phố, xã Đức Hương chỉnh trang khuôn viên hội quán)

Từ đầu năm lại nay, huyện Vũ Quang cũng đã phân bổ nguồn vốn xây dựng NTM 8.846 triệu đồng; cứng hóa được gần 11 km/13,4 km đường cứng các loại; thành lập 12 mô hình sản xuất cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, 1 DN và 4 HTX...

Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, các xã đã về đích từ 2014 - 2018 đã tập trung củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng các tiêu chí để đạt chuẩn theo Quyết định 05 của UBND tỉnh.

Riêng 3 xã cuối cùng dự kiến về đích trong năm nay, các cấp, ngành đã tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo khung kế hoạch; trong đó, xã Hương Quang và Hương Thọ hiện đã đạt 14/20 tiêu chí, Hương Điền 13/20 tiêu chí...

Vũ Quang có 188/220 tiêu chí NTM đạt chuẩn quy định mới

7 tháng đầu năm, huyện Vũ Quang đã huy động 93.220 ngày công để làm đường GTNT, TLNĐ, giải tỏa hành lang ATGT (ảnh người dân Hương Thọ mở rộng đường để đạt chuẩn theo quy định mới)

Trong thời gian tới, huyện Vũ Quang sẽ tập trung chỉ đạo các xã tập trung củng cố, hoàn thiện các tiêu chí để đạt chuẩn theo Quyết định 05 của UBND tỉnh. Đặc biệt, huyện sẽ đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn các xã chưa đạt chuẩn còn lại tập trung: soát xét, bổ sung, điều chỉnh khung kế hoạch thực hiện nhiệm vụ và dồn sức thực hiện nhiệm vụ trong quý 3; huy động nhân lực, phương tiện để hoàn thành các công trình xây dựng trên địa bàn và ra quân làm GTNT, TLNĐ, chỉnh trang khu dân cư, vườn hộ; chỉ đạo sản xuất, xây dựng mô hình nâng cao thu nhập...

Tiến Dũng


Tiến Dũng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]