(Baohatinh.vn) - Tiếp thu phản ánh của Báo Hà Tĩnh về thi công múc đất làm đường gây mất an toàn hệ thống cột điện, nhà thầu đã phối hợp với Điện lực huyện Đức Thọ, chính quyền xã Đức Lạng tiến hành di dời hàng cột điện “cheo leo”...

Sau phản ánh của Báo Hà Tĩnh, nhà thầu di dời cột điện “cheo leo” ở Đức Lạng

Tiếp thu phản ánh của Báo Hà Tĩnh về thi công múc đất làm đường gây mất an toàn hệ thống cột điện, nhà thầu đã phối hợp với Điện lực huyện Đức Thọ, chính quyền xã Đức Lạng tiến hành di dời hàng cột điện “cheo leo”...

Sau phản ánh của Báo Hà Tĩnh, nhà thầu di dời cột điện “cheo leo” ở Đức Lạng

Nhà thầu múc đất làm đường, cột điện nằm “cheo leo”

Ngày 15/2/2020, Báo Hà Tĩnh đăng bài: “Hà Tĩnh: Nhà thầu múc đất làm đường, dãy cột điện nguy cơ đổ sập!”, phản ánh dãy cột điện hạ thế (7 cái) ở thôn Tân Quang, xã Đức Lạng (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đang đứng trước nguy cơ bị đổ sập bất kỳ lúc nào do đơn vị thi công múc đất xung quanh chân cột để lấy mặt bằng làm đường giao thông.

Đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Như Linh (trụ sở ở thị xã Hồng Lĩnh) đã tự ý múc đất dọc hàng cột điện khi chưa có sự đồng ý từ phía điện lực.

Trong 7 cột điện thì có tới 4 cột đã bị nhà thầu múc đất xung quanh nên lòi móng, đứng cheo leo khiến có thể đổ bất kỳ lúc nào.

Sau phản ánh của Báo Hà Tĩnh, nhà thầu di dời cột điện “cheo leo” ở Đức Lạng

Tổ chức di dời cột điện nằm trên một mố đất cao, mất an toàn.

Tiếp thu phản ánh của Báo Hà Tĩnh, đơn vị thi công đã phối hợp Điện lực huyện Đức Thọ, chính quyền địa phương tiến hành di dời hàng cột điện để đảm bảo an toàn.

Sau phản ánh của Báo Hà Tĩnh, nhà thầu di dời cột điện “cheo leo” ở Đức Lạng

Ngoài các cột điện buộc phải di dời để đảm bảo an toàn, những cột điện bị tuột đường dây cũng được néo lại.

Ông Bùi Xuân Nam - Đội trưởng sản xuất kinh doanh tổng hợp của Điện lực huyện Đức Thọ cho biết: “Số cột điện có nguy cơ bị đổ do nhà thầu múc đất quanh chân cột để làm đường giao thông đã được di dời để đảm bảo an toàn là 2 cái. Đây là số cột nằm trên đường đi của 2 hộ dân là ông Võ Hoàng Chương và hộ bà Đặng Thị Loan.

Ngoài việc di dời, những cột bị tuột đường dây cũng đã được néo lại. Số cột điện còn lại khi triển khai làm đường, các bên liên quan sẽ kết hợp di dời luôn một thể…”.

Sỹ Thông


Sỹ Thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]