(Baohatinh.vn) - Sau phản ánh của Báo Hà Tĩnh, ông Phạm Lương Trung - Giám đốc Điện lực Hương Khê cho biết, đơn vị sẽ sớm triển khai khảo sát xây dựng tuyến đường điện để phục vụ cho người dân khu vực đồi Trạng Nẹo, xã Phúc Trạch.

Sẽ sớm đầu tư tuyến đường điện cho người dân vùng đồi Trạng Nẹo

Sau phản ánh của Báo Hà Tĩnh, ông Phạm Lương Trung - Giám đốc Điện lực Hương Khê cho biết, đơn vị sẽ sớm triển khai khảo sát xây dựng tuyến đường điện để phục vụ cho người dân khu vực đồi Trạng Nẹo, xã Phúc Trạch.

Sẽ sớm đầu tư tuyến đường điện cho người dân vùng đồi Trạng Nẹo

Đường điện tạm bợ, nguy hiểm rình rập trên đầu người dân

Ngày 26/10/2019, Báo Hà Tĩnh điện tử đăng bài “Cột điện tạm bợ bằng tre, gỗ - ẩn họa chết người ở xứ bưởi Hà Tĩnh”, phán ảnh về tình trạng người dân khu vực đồi Trạng Nẹo, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê tự kéo đường điện tạm bợ để sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Điện lực Hương Khê đã kịp thời phản hồi. Ông Phạm Lương Trung - Giám đốc Điện lực Hương Khê khẳng định, việc người dân tự ý dùng tre, cột gỗ kéo điện để sử dụng diễn ra tại khu vực đồi Trạng Nẹo, xã Phúc Trạch tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn là có thật.

Sẽ sớm đầu tư tuyến đường điện cho người dân vùng đồi Trạng Nẹo

Vào mùa nắng nóng, để có nước tưới chống hạn cho bưởi, cam, người dân phải đầu tư hàng chục triệu đồng mua máy nổ bơm nước

Theo ông Phạm Lương Trung, trước đó, sau khi nhận được phản ánh nguyện vọng của người dân đang sống và sản xuất nông nghiệp (trồng bưởi, cam) tại khu vực Trạng Nẹo, đơn vị đã báo cáo với Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

Ngày 8/7/2019, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã có văn bản số 1352/PCHT-KHVT đề nghị Sở Công thương chủ trì phối hợp sở, ban, ngành liên quan cung cấp quy hoạch đã được phê duyệt cũng như cam kết nhu cầu phụ tải sử dụng ở vùng trồng cây ăn quả tập trung trên địa bàn để Công ty trình Tổng công ty Điện lực miền Bắc xem xét đánh giá hiệu quả, tiến hành đầu tư cấp điện.

Sẽ sớm đầu tư tuyến đường điện cho người dân vùng đồi Trạng Nẹo

Không có điện, gia đình anh Nguyễn Văn Chiên phải sử dụng ắc quy để chiếu sáng phục vụ sinh hoạt

“Trước mắt, để đảm bảo an toàn, đơn vị sẽ kiểm tra toàn bộ tuyến đường dây điện người dân tự kéo. Đồng thời, đơn vị sẽ tìm nguồn vốn đầu tư xây dựng đường điện cho người dân trong thời gian sớm nhất”, ông Phạm Lương Trung cho biết.

Khu vực đồi Trạng Nẹo hiện có 170 hộ gia đình phát triển kinh tế trang trại với trên 230 ha trồng keo, bưởi Phúc Trạch và cam. Nhiều năm nay, khu vực này vẫn chưa có đường điện nên việc sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là điện phục vụ tưới cho cây bưởi, cam vào mùa nắng nóng.

Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch Trần Quốc Khánh

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]