(Baohatinh.vn) - Là địa bàn trọng điểm với nhiều công trình, dự án đã và đang được triển khai, thời gian qua, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân bằng nhiều hình thức đa dạng.

Giúp 3.800 người dân TX Kỳ Anh nâng cao kiến thức pháp luật

Là địa bàn trọng điểm với nhiều công trình, dự án đã và đang được triển khai, thời gian qua, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân bằng nhiều hình thức đa dạng.

Giúp 3.800 người dân TX Kỳ Anh nâng cao kiến thức pháp luật

Thị xã Kỳ Anh phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước và Đoàn Luật sư Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền pháp luật tại xã Kỳ Hoa

Từ năm 2015 đến nay, thị xã Kỳ Anh đã tổ chức và lồng ghép tổ chức 282 hội nghị, lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hơn 65.000 lượt người; 47 cuộc thi tìm hiểu pháp luật; in ấn, phát hành trên 14. 400 tài liệu miễn phí, cấp phát trên 5.000 tờ rơi, tờ gấp, đăng tải gần 3.000 tin, bài trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đặc biệt, hàng năm, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tổ chức nhiều đợt trợ giúp pháp lý lưu động tại các xã, phường thực hiện tuyên truyền, phổ biến nhiều nội dung pháp luật đến người dân và đối tượng trợ giúp pháp lý. Từ năm 2015 đến năm 2018, thị xã đã tổ chức được 23 cuộc tuyên truyền pháp luật lưu động, thu hút hơn 3.800 người tham gia.

Giúp 3.800 người dân TX Kỳ Anh nâng cao kiến thức pháp luật

Các đợt tuyên truyền lưu động góp phần giúp bà con nhân dân nhận thức, tiếp thu đầy đủ hơn các kiến thức pháp luật

Ngoài việc khai thác, sử dụng các cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật, cổng thông tin điện tử, tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tổ chức các cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật, thị xã Kỳ Anh còn sử dụng có hiệu quả mạng xã hội như: facebook, fanpage để kịp thời trang bị kiến thức phát luật. Qua đó, nâng cao nhận thức cho người dân, góp phần ổn định tình hình tại vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

 • Giúp 3.800 người dân TX Kỳ Anh nâng cao kiến thức pháp luật
  Tập trung tuyên truyền nội dung các Nghị quyết Trung ương 7

  Đó là một trong những nội dung trọng tâm trong công tác tuyên truyền thời gian tới được Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh định hướng tại hội nghị báo cáo viên tháng 8/2018 vào chiều nay (20/8).

 • Giúp 3.800 người dân TX Kỳ Anh nâng cao kiến thức pháp luật
  Luật An ninh mạng - Hành lang pháp lý bảo vệ an ninh quốc gia

  Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Tĩnh Phan Duy Phong khẳng định, Luật An ninh mạng nhằm đảm bảo công tác an ninh về chủ quyền quốc gia, thiết lập trật tự an toàn xã hội trên không gian ảo; kịp thời bổ sung đầy đủ đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng.

 • Giúp 3.800 người dân TX Kỳ Anh nâng cao kiến thức pháp luật
  Hết sức tỉnh táo trước thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội!

  Dù không chủ trương dùng bạo lực nhưng trước hành động gây rối, phá hoại của các đối tượng quá khích tại một số tỉnh, thành phía Nam những ngày gần đây, chúng ta kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật - như lời Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định trong buổi làm việc với công an các đơn vị, địa phương vào hôm qua (13/6).

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]