(Baohatinh.vn) - Coca-Cola đã đồng ý mua chuỗi cà phê lớn thứ hai thế giới Costa từ tập đoàn Anh Whitbread Plc với giá 3,9 tỷ bảng (tương đương 5,1 tỷ USD).

Coca-Cola chi 5,1 tỷ USD mua chuỗi cà phê lớn thứ hai thế giới

Coca-Cola đã đồng ý mua chuỗi cà phê lớn thứ hai thế giới Costa từ tập đoàn Anh Whitbread Plc với giá 3,9 tỷ bảng (tương đương 5,1 tỷ USD).

Coca-Cola chi 5,1 tỷ USD mua chuỗi cà phê lớn thứ hai thế giới

Một phụ nữ đứng bên ngoài cửa hàng cà phê Costa ở Loughborough, Anh hôm 25/4/2018. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố ra hôm nay (31/8), Whitbread cho biết thỏa thuận bán chuỗi cửa hàng cà phê Costa cho Coca-Cola nhận được sự nhất trí cao của hội đồng quản trị Whitbread sau khi xem xét thấy điều này mang lại lợi ích tốt nhất cho các cổ đông.

Theo hợp đồng, Coca-Cola sẽ tiếp quản gần 4.000 cửa hàng của Costa ở Anh và khắp châu Âu.

Whitbread mua lại Costa vào năm 1995 với giá 19 triệu bảng khi chuỗi cà phê này mới chỉ có 39 cửa hàng.

4 tháng trước, Whitbread công bố kế hoạch tách thương hiệu Costa Coffee ra riêng trong hai năm. Whitbread sẽ tiếp tục vận hành nhiều mảng kinh doanh lớn khác, chẳng hạn như tập đoàn khách sạn Premier Inn, trong khi chuỗi cửa hàng cà phê Costa Coffee sẽ lên sàn chứng khoán ở London.

Việc Coca-Cola mua lại Costa cho thấy hãng này đang nỗ lực chuyển hướng kinh doanh từ nước uống có ga sang các loại đồ uống có lợi hơn cho sức khỏe nhằm tăng lượng khách hàng có ý thức đối với sức khỏe của mình.

“Đồ uống nóng là một trong số ít phân khúc mà Coca-Cola chưa có một thương hiệu toàn cầu”, Ông James Quincey - CEO của Coca-Cola - cho biết. “Costa cho phép chúng tôi tiếp cận thị trường này với một nền tảng mạnh về cà phê”, ông Quincey nói thêm.

Whitbread cho hay số tiền thu được từ hợp đồng trên sẽ được sử dụng để thanh toán một số khoản nợ, đóng góp vào quỹ hưu trí và đầu tư mở rộng chuỗi khách sạn Premier Inn ở Anh và Đức.

Tin liên quan:
 • Coca-Cola chi 5,1 tỷ USD mua chuỗi cà phê lớn thứ hai thế giới
  Những tách cà phê mang thông điệp hòa bình tại Hàn Quốc

  Reuters đưa tin, kể từ khi lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in có cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm hồi tháng 4, quán cà phê In & Out tại thành phố Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla, Hàn Quốc bắt đầu phục vụ những tách cà phê latte được trang trí hình ảnh của hai lãnh đạo này.

 • Coca-Cola chi 5,1 tỷ USD mua chuỗi cà phê lớn thứ hai thế giới
  Báo Nhật viết về cơn sốt trà sữa ở Việt Nam

  Trà sữa trân châu – món đồ uống kết hợp từ trà sữa lạnh, nước trái cây, các loại thạch và trân châu – được phục vụ bên trong những quán có thiết kế theo phong cách Đài Loan (Trung Quốc), đang tạo nên cơn sốt tại Việt Nam, quốc gia có văn hóa cà phê lâu đời.

 • Coca-Cola chi 5,1 tỷ USD mua chuỗi cà phê lớn thứ hai thế giới
  “Điểm danh” 10 loại cà phê đắt nhất thế giới

  Tờ Thequite vừa thống kê ra top 10 loại cà phê đắt giá nhất thế giới. Dẫn đầu danh sách này là cà phê Black Ivory và Finca El Injerto đều có giá 500 USD/pound (1 pound = 0,4536 kg).

Phương Đặng

(Theo Reuters/CNA)


Phương Đặng
(Theo Reuters/CNA)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]