Cựu thủ tướng Malaysia Najib làm nghi lễ "thề độc" trong nhà thờ Hồi giáo hôm 20/12, khẳng định không liên quan đến vụ giết người mẫu Mông Cổ.

Cựu thủ tướng Malaysia làm lễ “thề độc”

Cựu thủ tướng Malaysia Najib làm nghi lễ “thề độc” trong nhà thờ Hồi giáo hôm 20/12, khẳng định không liên quan đến vụ giết người mẫu Mông Cổ.

Cựu thủ tướng Malaysia làm lễ “thề độc”

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đọc lời thề tại nhà thờ Hồi giáo ở Kuala Lumpur, Malaysia hôm nay. Ảnh: Reuters.

“Trong ngôi nhà cao quý của thánh Allah và trong ngày thứ 6 đầy ý nghĩa này, tôi xin tuyên bố và thề rằng: Tôi chưa bao giờ ra lệnh cho bất cứ cá nhân nào giết hại một phụ nữ quốc tịch Mông Cổ tên Altantuya Shaariibuu”, cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm nay đọc lời thề tại một nhà thờ Hồi giáo ở Kuala Lumpur, bên cạnh vợ, con gái và hàng nghìn người ủng hộ.

Najib khẳng định ông chưa từng gặp và cũng không biết gì về cái chết của người mẫu Shaariibuu. Cựu thủ tướng Malaysia cũng tuyên bố nếu ông nói dối, ông sẽ hứng chịu lời nguyền, nhưng nếu ông vô tội, những kẻ đặt điều và không biết ăn năn hối lỗi sẽ bị nguyền rủa.

Najib Razak trước đó tuyên bố sẽ thực hiện nghi thức “Sumpat laknat”, lời thề thiêng liêng của đạo Hồi, trong đó người thực hiện nghi lễ này cam kết rằng họ đang nói sự thật, sẵn sàng chấp nhận lời nguyền nếu nói dối.

Hồi tháng 10, Azilah Hadri, 43 tuổi, cựu cảnh sát chờ thi hành án tử, tố cáo cựu thủ tướng Najib ra lệnh giết người mẫu Mông Cổ Shaariibuu vào năm 2006. Najib bác các cáo buộc và cho rằng đây là âm mưu của liên minh cầm quyền Pakatan Harapan (Liên minh Hy vọng) nhằm làm mất uy tín và “bịt miệng” ông.

Altantuya bị bắn chết và thi thể cô bị cho nổ tung bởi chất nổ C4 cấp quân sự ở Shah Alam năm 2006. Cô được cho là người yêu của Abdul Razak Baginda, nhà phân tích chính trị làm cố vấn cho ông Najib từ năm 2000 đến năm 2008.

Sau cái chết của cô, Hadri và một nhân viên cảnh sát khác là Sirul Azhar Umar, thành viên Đơn vị hành động đặc biệt (UTK) tinh nhuệ của cảnh sát bị kết án tử hình vào năm 2009. Tòa phúc thẩm đã lật lại phán quyết của tòa thượng thẩm vào tháng 8/2013, nhưng Tòa án Liên bang khôi phục bản án vào năm 2015.

Umar đã trốn sang Australia khi được tại ngoại năm 2014. Còn Hadri nộp lời khai với hy vọng Tòa án Liên bang sẽ xem xét lại án tử hình đối với anh và mong muốn sự việc được đưa ra xử lại. Tòa đã ấn định ngày 20/4 năm sau để nghe Hadri trình bày.

Tin liên quan:

Theo Ngọc Ánh/VNE/Reuters


Theo Ngọc Ánh/VNE/Reuters

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]