Tính từ đầu năm đến nay, Cục Nhập cư Malaysia đã tiến hành nhiều chiến dịch truy quét, qua đó bắt giữ 9.452 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Lao động nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ tại Klang, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cục Nhập cư Malaysia vừa bắt giữ gần 1.500 người nhập cư bất hợp pháp trong chiến dịch được tiến hành đồng loạt trên toàn quốc với sự phối hợp của nhiều lực lượng chức năng khác nhau.
Người đứng đầu Cục Nhập cư Malaysia Khairul Dzaimee Daud cho hay các vụ bắt giữ được thực hiện trong đêm 1/3 sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tổng cộng 3.750 người nước ngoài.
Những người bị bắt giữ có nhiều vi phạm khác nhau như ở lại Malaysia quá hạn, nhập cảnh trái phép, thiếu giấy tờ cần thiết...
Cũng theo người đứng đầu Cục Nhập cư Malaysia, tính từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã tiến hành nhiều chiến dịch truy quét, qua đó bắt giữ 9.452 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, chủ yếu là người Indonesia, Bangladesh, Myanmar và Philippines.
Cục này cũng bắt giữ 176 chủ sử dụng lao động vì chứa chấp và sử dụng lao động nước ngoài bất hợp pháp, trong đó 151 người đã bị đưa ra tòa.
Trước đó, trong năm 2018, ước tính có tổng cộng 72.361 cá nhân đã bị từ chối nhập cảnh vào Malaysia, bao gồm những người có vấn đề về hộ chiếu và thị thực, những đối tượng thuộc danh sách đen và thuộc diện bị cấm nhập cảnh theo luật nhập cư của Malaysia.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.
Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.