(Baohatinh.vn) - 2 người bị nghi gây quỹ cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS hoặc Daesh) đã bị bắt giữ tại Moscow sau các cuộc truy quét quy mô lớn trên khắp nước Nga, người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko ngày 19/6 cho biết.

Nga bắt giữ 2 nghi can gây quỹ cho tổ chức khủng bố IS

2 người bị nghi gây quỹ cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS hoặc Daesh) đã bị bắt giữ tại Moscow sau các cuộc truy quét quy mô lớn trên khắp nước Nga, người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko ngày 19/6 cho biết.

Nga bắt giữ 2 nghi can gây quỹ cho tổ chức khủng bố IS

Hai nghi phạm bị bắt giữ. (Ảnh: FSB RA)

Theo bà Petrenko, Ủy ban Điều tra Nga đã phát hiện 2 nghi phạm sống ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga bí mật gây quỹ cho IS thông qua các hệ thống thanh toán trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến tháng 9/2017 rồi chuyển tiền đến Syria cho tổ chức khủng bố này.

Ít nhất 8 triệu ruble (tương đương 124.960 USD) đã được huy động từ hơn 200 người trên khắp nước Nga đã được chuyển đi phục vụ cho các hoạt động của IS.

“Hai nghi phạm vi phạm khoản 1, Điều 205.1 Bộ luật Hình sự Nga, đó là tạo điều kiện cho các hoạt động khủng bố. Sau quá trình điều tra, 2 người này đã bị bắt giữ”, bà Petrenko nói thêm.

Người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga cho biết, nhà chức trách đang xác minh cụ thể những hành động mà 2 nghi phạm đã thực hiện cũng như mức độ liên quan của 2 người này với những hành vi phạm pháp khác. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng đang tích cực truy tìm các đồng phạm.

Nga bắt giữ 2 nghi can gây quỹ cho tổ chức khủng bố IS

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Sputnik)


Phương Đặng
(Theo Sputnik)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]