Hạ viện (Quốc hội) Anh ngày 19-10 đã bỏ phiếu ủng hộ một đề xuất buộc Thủ tướng Boris Johnson  phải đề nghị Liên minh châu Âu (EU) hoãn Brexit (Anh rời EU).

Quốc hội Anh bỏ phiếu hoãn quyết định về thỏa thuận Brexit mới

Hạ viện (Quốc hội) Anh ngày 19-10 đã bỏ phiếu ủng hộ một đề xuất buộc Thủ tướng Boris Johnson phải đề nghị Liên minh châu Âu (EU) hoãn Brexit (Anh rời EU).

Quốc hội Anh bỏ phiếu hoãn quyết định về thỏa thuận Brexit mới

Một cuộc họp của Quốc hội Anh ở London. Ảnh:THX/TTXVN

Với tỷ lệ 322 phiếu thuận và 306 phiếu chống, các nghị sĩ đã thông qua đề xuất do cựu nghị sĩ đảng Bảo thủ Oliver Letwin soạn thảo, theo đó chưa bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit mới đạt được giữa Thủ tướng Johnson và các nhà lãnh đạo EU hôm 17-10.

Đây là kỳ họp đầu tiên trong ngày thứ bảy của Quốc hội Anh kể từ năm 1982, trong khi hàng trăm ngàn người diễu hành tới Quốc hội yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý khác về Brexit. Thủ tướng Anh cho rằng cuộc bỏ phiếu là cơ hội cuối cùng để bảo đảm một Brexit có trật tự nhưng ông khẳng định Vương quốc Anh vẫn sẽ rời EU vào ngày 31-10 bằng mọi giá.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra khi Quốc hội Anh đang bị chia rẽ, nơi ông Johnson không có đa số ủng hộ và các đối thủ đang âm mưu tổ chức một cuộc bầu cử sớm. Đức đã kêu gọi Quốc hội Anh hành động có trách nhiệm để thông qua thỏa thuận Brexit mới.

Tin liên quan:

Theo SGGP


Theo SGGP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]