(Baohatinh.vn) - Hàng trăm thi thể các nạn nhân thảm họa chìm phà xảy ra trên hồ Victoria, Tanzania chiều qua (20/9) đã được tìm thấy. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được đẩy nhanh khi có hàng trăm người được cho là vẫn đang mất tích.

Số người chết trong thảm họa chìm phà ở Tanzania tăng hơn 100

Hàng trăm thi thể các nạn nhân thảm họa chìm phà xảy ra trên hồ Victoria, Tanzania chiều qua (20/9) đã được tìm thấy. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được đẩy nhanh khi có hàng trăm người được cho là vẫn đang mất tích.

Số người chết trong thảm họa chìm phà ở Tanzania tăng hơn 100

Tình nguyện viên tham gia cứu hộ phà bị chìm tại Tanzania. (Ảnh: Stephen Msengi)

Thông tin về số người thiệt mạng nói trên được công bố bởi đài phát thanh TBC Taifa địa phương.

Ước tính ban đầu cho thấy phà MV Nyerere chở hơn 300 người và bị chìm chỉ cách bờ khoảng vài mét tại đảo Ukerewe, hòn đảo lớn nhất trên hồ Victoria, khi đang trên đường từ đảo Ukara đến vùng Bugolora.

37 người đã được cứu sống, Jonathan Shana - người đứng đầu lực lượng cảnh sát vùng Mwanza, xác nhận với hãng tin Reuters.

Ông Shana cho biết, thêm nhiều người đã được bổ sung vào lực lượng tìm kiếm cứu nạn hôm nay, tuy không cung cấp con số cụ thể.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra thảm kịch chìm phà ở Tanzania. Vào năm 1996, cũng tại hồ Victoria, một vụ chìm phà đã xảy ra khiến ít nhất 500 người chết.

Năm 2012, 145 người cũng đã thiệt mạng khi một chiếc phà bị chìm ở ngoài khơi quần đảo Zanzibar, lãnh thổ bán tự trị thuộc Tanzania, ở Ấn Độ Dương.

Hồ Victoria có diện tích 69.000 km², là hồ nước ngọt lớn nhất châu Phi và thứ nhì thế giới. Hồ nằm trong vùng thuộc biên giới các quốc gia Uganda, Kenya và Tanzania với phần phía Bắc thuộc Uganda, phần phía Nam thuộc Tanzania và một phần Đông Bắc thuộc Kenya.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]