(Baohatinh.vn) - Thông tin về thu nhập của CEO Apple Tim Cook trong năm 2019 được hé lộ qua thông báo gửi cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ ngày 3/1.

“Soi” mức đãi ngộ của CEO Apple năm 2019

Thông tin về thu nhập của CEO Apple Tim Cook trong năm 2019 được hé lộ qua thông báo gửi cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ ngày 3/1.

“Soi” mức đãi ngộ của CEO Apple năm 2019

CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, lương cơ bản của Tim Cook đã nhận trong năm 2019 là 3 triệu USD.

Tổng tiền thưởng dựa trên hiệu suất làm việc hiệu quả là 7,7 triệu USD. Khoản tiền thưởng này được tính toán dựa trên kết quả kinh doanh của Apple. Năm nay, “táo khuyết” chỉ vượt mục tiêu doanh số đặt ra là 28%, thấp hơn rất nhiều so với con số 100% của năm ngoái. Năm 2018, tổng tiền thưởng dựa trên hiệu suất làm việc hiệu quả của Tim Cook là 12 triệu USD.

Ngoài tiền lương cơ bản, tiền thưởng dựa trên hiệu suất làm việc hiệu quả, CEO Apple còn được nhận “các khoản bồi thường khác” là 885.000 USD và cổ phiếu thưởng trị giá hơn 113 triệu USD. Như vậy, tổng thu nhập của CEO Apple năm 2019 là 124,585 triệu USD, thấp hơn con số 136,68 triệu USD của năm ngoái.

Bên cạnh khoản lương, thưởng “khủng”, Apple sẽ cấp máy bay riêng cho Cook “cả khi đi công tác lẫn làm việc cá nhân” nhằm “đảm bảo an ninh và hiệu quả công việc”.

“Soi” mức đãi ngộ của CEO Apple năm 2019

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo AFP)


Phương Đặng
(Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]