(Baohatinh.vn) - Đây là vụ nhà báo bị sát hại thứ hai ở Mexico kể từ sau khi Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador nhậm chức vào ngày 1/12/2018.

Thêm một nhà báo bị sát hại, vứt xác ở Mexico

Đây là vụ nhà báo bị sát hại thứ hai ở Mexico kể từ sau khi Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador nhậm chức vào ngày 1/12/2018.

Thêm một nhà báo bị sát hại, vứt xác ở Mexico

Ngày càng có nhiều vụ sát hại nhà báo diễn ra tại Mexico.

Thi thể nhà báo Rafael Murua Manriquez, 34 tuổi, được tìm thấy vào chiều 20/1/2019 bên cạnh một con đường nối hai thị trấn Santa Rosalia và San Ignacio ở Tây Bắc Mexico, văn phòng công tố viên của bang Baja California Sur cho biết trong một thông báo.

Murua là giám đốc của một đài phát thanh cộng đồng ở bang Baja California Sur đồng thời là thành viên của một chương trình bảo vệ các nhà báo bị đe dọa kể từ năm 2017. Theo thông báo của văn phòng công tố viên, thi thể của Murua có nhiều vết thương ở ngực khi được tìm thấy.

Mexico thường xuyên xuất hiện trong danh sách những quốc gia bị xem là nguy hiểm đối với tính mạng của nhà báo. Theo thống kê, kể từ năm 2000 đến nay, đã có 122 vụ nhà báo bị sát hại ở đất nước này. Trong năm ngoái, các vụ giết người ở Mexico đã tăng hơn 15%, lên hơn 33.000 vụ.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]