Thủ tướng Anh Theresa May cam kết sẽ cho quốc hội cơ hội khác để nêu ra ý kiến về Brexit trước ngày 27/2.

Thủ tướng Anh muốn Quốc hội bỏ phiếu thêm về Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May cam kết sẽ cho quốc hội cơ hội khác để nêu ra ý kiến về Brexit trước ngày 27/2.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo này đang cố gắng tranh thủ thời gian để đàm phán về một thỏa thuận mới với Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Anh muốn Quốc hội bỏ phiếu thêm về Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: VOA.

Đếm ngược tới thời hạn dự kiến Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 29/3 tới, Thủ tướng Anh Theresa May đang cố gắng thuyết phục Liên minh châu Âu thay đổi một thỏa thuận vốn đã được hai bên nhất trí hồi cuối năm ngoái song đã bị quốc hội Anh bác bỏ hồi tháng 1/2019.

Bộ trưởng Nhà ở của Anh James Brokenshire khẳng định, Thủ tướng Theresa May cam kết trao cho quốc hội một cuộc tranh luận khác về Brexit với cơ hội bỏ phiếu cho các lựa chọn thay thế, trong trường hợp một thỏa thuận vẫn chưa được nhất trí và thông qua cho tới khi đó.

Dự kiến vào ngày hôm nay (11/2), Bộ trưởng Brexit của Anh Stephen Barclay sẽ có cuộc gặp với nhà đàm phán của Liên minh châu Âu Michel Barnier nhằm thảo luận về những thay đổi đối với một phần của thỏa thuận rút lui liên quan đến điều khoản “rào chắn”- một chính sách nhằm đảm bảo không có một đường biên giới cứng được đặt ra chia cách Cộng hòa Ireland và vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh trong trường hợp Anh và Liên minh châu Âu không thể đàm phán một thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit./.

Tin liên quan:
  • Thủ tướng Anh muốn Quốc hội bỏ phiếu thêm về Brexit
    Thông tin mới nhất về “kế hoạch B” của Thủ tướng Theresa May

    Thủ tướng Anh Theresa May đang cân nhắc sửa đổi thỏa thuận Thứ Sáu tốt lành (Good Friday) ký năm 1998 vốn giúp chấm dứt tình trạng bạo lực kéo dài 30 năm tại vùng Bắc Ireland để tìm ra một lối thoát cho tiến trình đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit, hiện đang bế tắc.

  • Thủ tướng Anh muốn Quốc hội bỏ phiếu thêm về Brexit
    Thế giới ngày qua: Hạ viện Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit với số phiếu áp đảo

    Hạ viện Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit với số phiếu áp đảo; Ông Trump gửi thư cho ông Kim trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2... là những thông tin nổi bật trên thế giới trong ngày 15/1 được Báo Hà Tĩnh điện tử tổng hợp.

  • Thủ tướng Anh muốn Quốc hội bỏ phiếu thêm về Brexit
    Nước Anh - Vẫn chưa thấy “ánh sáng cuối đường hầm“!

    Thời hạn chót để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit - ngày 29-3, đang cận kề. Dù đã làm đủ mọi cách, đẩy lùi cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Anh đáng lẽ diễn ra vào ngày 12-12-2018 vừa qua, thuyết phục các nhà lãnh đạo EU, thậm chí cả các nghị sĩ tại Hạ viện để hạn chế mức độ phản đối khi đem ra bỏ phiếu, song điều tốt lành dường như vẫn chưa xảy ra với Thủ tướng Theresa May.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]