(Baohatinh.vn) - Bộ Ngoại giao Venezuela ngày 1/7 cho biết, cơ quan này đã đồng ý để Đại sứ Đức tại Venezuela Daniel Kriener quay trở lại làm việc sau khi ông Kriener bị trục xuất hồi tháng 3 do bày tỏ quan điểm ủng hộ nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido.

Venezuela “bật đèn xanh” cho Đại sứ Đức bị trục xuất quay trở lại nước này

Bộ Ngoại giao Venezuela ngày 1/7 cho biết, cơ quan này đã đồng ý để Đại sứ Đức tại Venezuela Daniel Kriener quay trở lại làm việc sau khi ông Kriener bị trục xuất hồi tháng 3 do bày tỏ quan điểm ủng hộ nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido.

Venezuela “bật đèn xanh” cho Đại sứ Đức bị trục xuất quay trở lại nước này

Đại sứ Đức tại Venezuela Daniel Kriener. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố ra hôm qua, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Jorge Arreaza cho biết Đại sứ Daniel Kriener sẽ trở lại Venezuela với sự cho phép của chính phủ Đức, trong bối cảnh hai quốc gia đang nỗ lực tiến hành một quá trình bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Đại sứ quán Đức tại Venezuela hiện chưa đưa ra bình luận chính thức về tuyên bố trên.

Trước đó, quyết định trục xuất Đại sứ Daniel Kriener được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Đức thể hiện sự ủng hộ đối với các lệnh trừng phạt nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và các quan chức thân cận với ông.

Ông Kriener cùng một số quan chức ngoại giao châu Âu đã ra sân bay chào đón thủ lĩnh đối lập Juan Guaido khi ông này trở lại Venezuela sau chuyến công tác 10 ngày tới các nước đồng minh tại Nam Mỹ bất chấp lệnh cấm xuất cảnh.

Hồi tháng 2 năm nay, chính phủ Đức công khai công nhận ông Juan Guaido là người đứng đầu nhà nước hợp pháp của Venezuela.

Ông Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời vào ngày 23/1. Ông được Mỹ và khoảng 50 quốc gia ủng hộ, trong khi Tổng thống Maduro được quân đội hậu thuẫn và nhiều nước như Nga, Trung Quốc, Cuba, Thổ Nhĩ Kỳ công nhận là lãnh đạo hợp pháp.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]