Yemen bên bờ vực nạn đói khủng khiếp nhất 100 năm qua
Yemen hiện đang trong một cuộc nội chiến kéo dài 3 năm qua, với sự tham gia của liên quân Ả Rập do Ả Rập Saudi dẫn đầu làm mọi thứ tồi tệ hơn. Theo Liên Hợp Quốc, hiện có 13 triệu người Yemen bên bờ vực của nạn đói.
Saida Ahmad Baghili, 18 tuổi teo tóp vì nạn đói - Ảnh: Metro
"Tôi nghĩ nhiều người trong chúng ta đang sống trong thế kỷ 21, sẽ không thể tưởng tượng được những hình ảnh nạn đói xảy ra ở Ethiopia, Bengal... Đó là điều không thể chấp nhận được", bà Lise Grande, điều phối viên thường trú của LHQ tại Yemen nói.
"Nhiều người nghĩ rằng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa, nhưng nó có thể diễn ra tại Yemen", bà Grande nói thêm.
"Chúng tôi dự đoán rằng có thể thấy khoảng 12 đến 13 triệu thường dân vô tội có nguy cơ tử vong vì thiếu lương thực", người đại diện của Liên Hợp Quốc nhận định.
Ngày 14.10, Liên Hợp Quốc đã chỉ trích một cuộc không kích của liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu nhắm vào Yemen khiến ít nhất 15 thường dân thiệt mạng tại gần thành phố cảng Hodeida.
Theo Metro/MTG
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Hàn Quốc lần đầu tiên giảm thuế xăng dầu sau một thập kỷ
Trung Quốc bán tháo hàng tỷ USD trái phiếu nước ngoài
Thế giới ngày qua: Ông Trump để ngỏ khả năng Bộ trưởng Quốc phòng Mattis từ chức
Bầu cử Đức: Liên đảng cầm quyền của bà Merkel thất bại trên sân nhà?
Hai miền Triều Tiên thảo luận kế hoạch lập ủy ban quân sự chung
Thế giới nổi bật trong tuần: Saudi Arabia bị nghi đứng sau vụ nhà báo mất tích
Nổ đường ống dẫn dầu, 16 người mất mạng
Thế giới ngày qua: Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak kháng cáo mức án 15 năm tù
Sạt lở đất ở miền Đông Uganda, ít nhất 31 người thiệt mạng
Thế giới ngày qua: Thủ lĩnh tối cao IS ra lệnh hành quyết 320 thuộc hạ